Wednesday, 03/07/2019 - 05:45:35

Tham đi, nhũng đến: Triệu Tài Vinh đi, Đặng Quốc Khánh "lười" lên thay tại Hà Giang


Vinh và Khánh


HÀ TĨNH - Đặng Quốc Khánh, 43 tuổi, con trai cựu bí thư Hà Tĩnh Đặng Duy Báu đã được Bộ Chính Trị Đảng CSVN điều động “về làm Bí thư Hà Giang” thay ông Triệu Tài Vinh. Khánh được biết đến là chủ tịch tỉnh “lười” tiếp dân nhất trên toàn quốc.

Trang mạng Hà Tĩnh 24h hôm thứ Tư, 3/7/2019 cho biết chi tiết về diễn biến này: "Bộ Chính Trị vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đặng Quốc Khánh, Chủ Tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giữ chức vụ Bí Thư Tỉnh Ủy Hà Giang thay thế ông Triệu Tài Vinh vừa được điều động về làm Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương."
Các báo Việt Nam trích lại thông tin của báo Pháp Luật TPHCM ngày thứ Ba nói bản thân Đặng Quốc Khánh "xác nhận tin này" hôm 2 tháng 7, nhưng còn "đang đợi thủ tục công bố, triển khai quyết định nhân sự" của Bộ Chính Trị Đảng CSVN.

Sinh năm 1976, Đặng Quốc Khánh là con trai của cựu bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Duy Báu (giai đoạn 1996- 2005).
Trong khi đó, trước việc bị xếp vào nhóm chủ tịch các tỉnh “lười” tiếp dân, với tỷ lệ so với yêu cầu là 0%, Đặng Quốc Khánh cảm thấy “bất ngờ.”

Theo tin của Tintuc24, ông Khánh nói, “Thành thật mà nói, tôi hết sức bất ngờ với số liệu mà Ban Dân Nguyện (UB Thường Vụ QH) đưa ra. Tôi không rõ ở các địa phương khác như thế nào, nhưng tại Hà Tĩnh, công tác tiếp dân được thực hiện nghiêm túc, có lịch cứng tiếp dân định kỳ ngày 15 hàng tháng, nếu vướng thì có thông báo chuyển lịch ngày để bà con được biết.”

Các báo Việt Nam viết là ông Khánh có bằng cấp tiến sĩ chuyên ngành Quản Lý Đô Thị và Công Trình tại Đại Học Kiến Trúc Hà Nội. Hiện Khánh là chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh sau khi đã giữ các chức vụ khác ở tỉnh này.
Hồi năm 2016, các báo Việt Nam ca ngợi Khánh "là chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước" khi ông ta được bổ nhiệm vào chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Triệu Tài Vinh vừa “được chuyển công tác” từ chức bí thư Hà Giang về làm Phó Ban Kinh Tế của Trung Ương Đảng CSVN.

Tài Vinh và tỉnh Hà Giang nổi tiếng trên cả nước với những vụ việc liên quan đến nâng điểm thi.
Trong năm 2018, ở Hà Giang lại xảy ra vụ gian lận chấm thi hai trong một, tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong số 114 thí sinh được nâng điểm có con gái Triệu Tài Vinh, theo truyền thông Việt Nam.

Hà Giang là tỉnh thuộc loại "nghèo nhất nước" ở Việt Nam và thường xuyên được trung ương trợ cấp.
Nhưng thời Triệu Tài Vinh làm Bí Thư Đảng, tỉnh này "xây trụ sở hàng trăm tỷ VND."
Chỉ một dự án xây trụ sở ở đây lên tới $30 triệu Mỹ kim, trong khi 34% số hộ gia đình của tỉnh vẫn xếp diện "nghèo đa chiều," theo VietnamNet.

Vào năm 2017, báo Việt Nam có bài nói về chuyện nhà thờ dòng họ của nguyên bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Đặng Duy Báu và đương kim Chủ Tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh thuộc diện phải di dời khi nâng cấp.
Đây là một phần của dự ánmở rộng quốc lộ 8B qua thị trấn Nghi Xuân, nhưng đến tháng 2, 2017, dù đường đã xây xong, nhà thờ này vẫn nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ. Báo Việt Nam đăng hình một căn nhà có tới 1/3 nhô ra đoạn quốc lộ.

Sang tháng 4 năm 2017, tờ Zing đăng tin họ Đặng ở Hà Tĩnh họp bàn và gửi tờ trình xin lùi hàng rào nhà thờ họ cạnh quốc lộ 8B vào trong khoảng 1.5 m.
Đại diện dòng họ, ông Đặng Duy Thiện, nói nhà thờ họ là di tích văn hóa được xếp hạng, nên là tài sản chung của xã hội. Vẫn trang Zing cho hay dự án xây đoạn quốc lộ này có từ 2010 và "các hộ dân khác đã giải tỏa để mở rộng quốc lộ."
"Còn nhà thờ [họ Đặng] không đổi vị trí và nằm ngay trong hành lang an toàn giao thông đường bộ. Vì thế đã 7 năm trôi qua, con đường chưa thể bàn giao."

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements