Wednesday, 25/03/2020 - 05:13:08

Thái Tử Anh bị nhiễm coronavirus

Thái Tử Charles trong hình gặp Tổng Thống Mahmoud Abbas của người Palestine tại Bethlehem, West Bank ngày 24 tháng 1, 2020. (Getty Images)

 

 

LONDON - Cung điện Clarence, đại diện cho Thái Tử Charles của Anh quốc, vào thứ Tư thông báo ông Charles đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus, và ông “vẫn có sức khỏe tốt mặc dù có triệu chứng nhẹ và đã làm việc tại nhà trong vài ngày qua như bình thường.”

Vợ của thái tử, Công Nương Camilla cũng đã được xét nghiệm và âm tính với virus. Hai người đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

“Chưa thể xác định thái tử bị lây virus từ ai vì ông đã tham gia nhiều sự kiện trong những tuần gần đây,” Cung điện Clarence cho biết. Một nguồn tin hoàng gia ẩn danh cho biết thái tử làm xét nghiệm vào ngày thứ Hai, nhận kết quả vào thứ Ba, và được cho là bị nhiễm coronavirus từ sau ngày 13 tháng 3.

Lần gần đây nhất Thái Tử Charles gặp Nữ Hoàng Elizabeth, 93 tuổi, là vào ngày 12 tháng 3. Cung điện Buckingham cho biết nữ hoàng "vẫn có sức khỏe tốt và đang làm theo mọi lời khuyên phù hợp.”

Nữ hoàng và Hoàng Phu Philip, 98 tuổi, đã rời London đến Lâu Đài Windsor ở Berkshire từ ngày 19 tháng 3. Vào ngày 10 tháng 3, Thái Tử Charles đã chủ trì hội nghị WaterAid tại Cung Điện Clarence để thảo luận về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Sự kiện này có sự tham gia của Thân Vương Monaco Albert II, 62 tuổi, người tuần trước đã trở thành lãnh đạo hoàng gia đầu tiên nhiễm coronavirus.

Thân vương xứ Wales, Thái Tử Charles, 71 tuổi, là con trai của Nữ Hoàng Elizabeth II và là người kế vị ngai vàng Hoàng gia Anh.

Tính đến thứ Tư, Anh có 8,365 ca nhiễm coronavirus và 436 người tử vong. Anh đã phong tỏa toàn quốc từ ngày thứ Hai. Người dân chỉ được rời nhà để mua thực phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu là nhân viên các ngành quan trọng.

Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm đều phải đóng cửa. Mọi hoạt động xã hội, bao gồm cả đám cưới, sẽ phải hoãn. Tuy nhiên, các đám tang vẫn được diễn ra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising