advertisements
Thursday, 02/04/2020 - 06:45:18

Thái Lan ra lệnh giới nghiêm toàn quốc

BANGKOK - Chính phủ Thái Lan sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm từ thứ Sáu để làm chậm đà lây lan của coronavirus, theo Thủ Tướng Prayuth Chan-o-cha cho biết hôm thứ Năm. Đồng thời, thủ tướng cũng thêm rằng người dân cần phải thích nghi với các thay đổi để tiếp tục tồn tại. Lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau sẽ kéo dài vô thời hạn.
Đây là biện pháp mới nhất của Thái Lan nhằm giảm việc tụ tập và buộc người dân ở nhà. Theo Thủ Tướng Prayuth, những người được miễn trừ khỏi lệnh giới nghiêm bao gồm những người làm việc vận chuyển thiết bị y tế, và các nhân viên y tế di chuyển từ nhà đến sở làm hoặc ngược lại.
Thủ Tướng Prayuth, cựu tướng lãnh quân đội lên nắm quyền sau cuộc đảo chính năm 2014, tuyên bố rằng chính phủ của ông “sẽ ưu tiên cho sức khỏe hơn là tự do.” Ông Prayuth nói: “Chúng tôi hiểu người dân sẽ không cảm thấy thoải mái như trước đây, nhưng mọi người cần thích nghi để tồn tại và phải có trách nhiệm với xã hội, để cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng coronavirus hiện nay.”
Thủ Tướng Prayuth cũng bảo đảm các bệnh viện sẽ nhận được thiết bị y tế cần thiết, và gọi nhân viên y tế là “những người đi đầu” chống lại “kẻ thù vô hình.” Từ đầu tháng 3 đến nay, Thái Lan đã phát hiện nhiều người nhiễm bệnh ở nước ngoài và quay về quốc gia, khiến chính phủ phải cách ly gần 2,000 người có tiếp xúc với những bệnh nhân này. Tính đến thứ Năm, Thái Lan có 1,875 người nhiễm Covid-19 và 15 người đã thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements