Saturday, 24/09/2016 - 08:33:19

Thái Lan: Năm người ngoại quốc bị bắt cùng với súng, xác chết trong tủ đông đá

Một cảnh sát viên đang làm việc trong căng thẳng tại thủ đô Bangkok. (Paula Bronstein/ Getty Images)


BANGKOK – Cảnh sát Thái Lan đã đột kích vào một tòa nhà ở Bangkok, và bắt giữ năm người ngoại quốc, sau một vụ đấu súng. Cảnh sát tìm thấy một số cây súng, ma túy đá, hộ chiếu giả, và xác chết của một người nam giấu trong một tủ đông đá.

Bốn người đàn ông và một người phụ nữ đã bị bắt giữ hôm thứ Sáu, theo chỉ huy trưởng cảnh sát du lịch Thái Lan Surachet Hakpan cho biết. Ông nói thêm rằng trong số bốn ông, có ba người nói tiếng Anh, nhưng cảnh sát vẫn đang kiểm chứng quốc tịch của họ.

Một ông trong nhóm mở cửa tòa nhà bốn tầng, sau đó nhận ra đây là một cuộc đột kích của cảnh sát. Ông liền chụp lấy một khẩu súng và bắt đầu bắn, làm cho một cảnh sát viên bị thương, theo cảnh sát cho biết.
Những tấm ảnh trong truyền thông địa phương cho thấy những sổ passport của Anh và Mỹ, cùng với ba khẩu súng ngắn bị tịch thu trong cuộc đột kích vào chiều thứ Sáu.

Ông Surachet nói với các phóng viên, “Cảnh sát du lịch đã điều tra và khám phá ra rằng bọn tội phạm quốc tế đang trọ ở đó, và dùng tòa nhà để làm những việc sai trái.”

Ông cho biết cảnh sát cũng tìm thấy thi thể của “một người đàn ông ngoại quốc tóc vàng” đựng trong một cái bao, bị chặt ra từng khúc, bên trong một tủ đông đá lớn trên tầng một.
Ông nói thêm, “Chúng tôi đang kiểm tra quốc tịch của ông ấy.”

Với tình trạng các đường biên giới có nhiều sơ hở, việc đi lại không cần visa cho nhiều quốc gia, và ngành thực thi công lực mang tiếng là tham nhũng, từ lâu Thái Lan là sào huyệt của bọn tội phạm và những kẻ tội phạm ngoại quốc.

Vương quốc này thu hút những kẻ tội phạm xuyên quốc gia dính líu vào mọi việc, từ buôn bán người, cho tới ăn trộm đá quý, hoặc buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Chính quyền quân sự hiện nay thề quyết truy dẹp những kẻ tội phạm ngoại quốc, trong một chiến dịch mà cảnh sát di trú gọi là “Những người tốt đi vào, những kẻ xấu đi ra.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp