Monday, 13/04/2020 - 05:46:27

Thái Lan hủy lễ hội tạt nước vì Covid-19


Hình trên được chụp ngày 14 tháng 4, 2019, tức năm ngoái, hình dưới chụp hôm thứ Hai, 13 tháng 4, 2020 tại cùng một địa điểm. Cuộc vui mừng năm mới với màn bắn nước, xịt nước nhân mùa Phật Đản năm nay đã bị hủy bỏ vì đại dịch coronavirus. (Jewel Samad, Mladen Antonov/ AFP via Getty Images)


BANGKOK - Lễ hội mừng năm mới theo Phật lịch của người Thái Lan bị hủy để ngăn dịch Covid-19 bùng phát. Các con đường vốn đông nghẹt người ở Bangkok vào thứ Hai đã hết sức vắng lặng sau khi chính phủ Thái Lan ra lệnh hủy lễ hội tạt nước Songkran.
Lễ hội mừng năm mới theo Phật lịch thường được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 4 tại Thái Lan, Khi đó, người dân thường đổ đường để tạt nước vào nhau, với niềm tin rằng người nào bị tạt càng nhiều nước sẽ càng gặp may mắn.

Vào tuần trước, chính phủ Thái Lan đã ra lệnh cấm bán rượu để giảm tụ tập và kêu gọi người dân hạn chế các hoạt động trong dịp tết Songkran như về quê hay chơi tạt nước. Các trung tâm thương mại ở Bangkok phải đóng cửa.
Các nhà hàng chỉ bán đồ ăn mang đi. Lệnh giới nghiêm được thi hành trên toàn quốc từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau. Chính phủ một số nước Đông Nam Á cũng hủy hoặc thu nhỏ các hoạt động ăn mừng trong dịp tết Songkran. Tính đến thứ Hai, Thái Lan có 2,579 ca bệnh và 40 ca tử vong vì Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp