Tuesday, 24/11/2020 - 06:54:03

Thái Lan dùng hàng ngàn cảnh sát đối phó người biểu tình


Người biểu tình dùng biểu tượng ba ngón tay để bày tỏ tinh thần dân chủ trong cuộc xuống đường được tổ chức như một đại hội tại Bangkok ngày 22 tháng 11, 2020. (Sirachai Arunrugstichai/ Getty Images)

 

BANGKOK - Gần 6,000 cảnh sát viên đã được điều động đến Cơ Quan Tài Sản Hoàng Gia, để ngăn cuộc biểu tình phản đối Vua Vajiralongkorn kiểm soát nguồn tài chính khổng lồ.

Cảnh sát ra lệnh cấm người biểu tình không được phép đi vào khu vực trong bán kính 150 mét xung quanh Cơ Quan Tài Sản Hoàng Gia, nơi quản lý tài sản của hoàng gia Thái Lan.

Ông Piya Tavichai, phó cảnh sát trưởng thủ đô Bangkok, cho biết gần 6,000 cảnh sát được chia làm hai nhóm riêng biệt.

"Tùy vào cách cư xử của người biểu tình, chúng tôi sẽ có các biện pháp thích hợp,” ông Tavichai nói.

Người biểu tình Thái Lan đã có kế hoạch tổ chức biểu tình lớn tại Cơ Quan Tài Sản Hoàng Gia vào thứ Tư, để phản đối việc Vua Maha Vajiralongkorn có quyền quản lý cá nhân với khối tài sản được định giá hàng chục tỷ Mỹ kim.

Họ cũng cho biết sẽ tiếp tục biểu tình thêm 7 ngày sau đó. Nhóm biểu tình FreeYouth vào thứ Ba cũng viết lên Twitter rằng, họ sẽ xuống đường vào thứ Tư để "đòi lại tài sản thuộc về người dân.”

Cuối tuần qua, hàng ngàn người Thái Lan đã tham gia cuộc biểu tình do học sinh trung học nước này tổ chức, để kêu gọi cải tổ giáo dục và phản đối chính phủ.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn vẫn diễn ra ở thủ đô Bangkok, bất chấp việc Thủ Tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha vào tuần trước đe dọa "dùng mọi điều luật" để xét xử người biểu tình.

Các cuộc biểu tình bùng nổ ở Thái Lan từ tháng 7, tập trung vào 3 yêu cầu chính, bao gồm đòi Thủ Tướng Prayuth từ chức, thay đổi hiến pháp và cải tổ chế độ quân chủ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising