Wednesday, 31/10/2018 - 09:11:26

Thái Lan bắt ba tàu đánh cá VN cùng 14 thuyền viên


Các ngư phủ Việt Nam đang bị cảnh sát Thái Lan bắt lên bờ ngày thứ Hai, 20 tháng 10, 2018. (The Nation)

SONGKHLA - Một chiếc tàu tuần tra của Hải Quân Hoàng Gia Thái Lan đã bắt giữ ba chiếc tàu đánh cá của Việt Nam, và bắt 14 thuyền viên vì lùng sục dưới đáy biển để bắt hải sâm một cách bất hợp pháp ở Vịnh Thái Lan.

Ba chiếc ngư thuyền đã bị phát hiện và bị buộc phải đầu hàng bởi tàu tuần tra Khamronsin của Thái Lan hôm thứ Hai, 29 tháng 10. Tàu hải quân buộc ba chiếc tàu đánh cá trở lại hải cảng của Hải Quân Khu Vực 2 ở Songkhla, lúc 9 giờ sáng ngày thứ Ba.

Ba chiếc ngư thuyền đã bị phát hiện cào bới dưới biển để bắt hải sâm, cách chừng 39 hải lý về phía bắc của đảo Losin. Các thuyền trưởng Việt Nam cho biết họ đến từ Kiên Giang và Cà Mau, để bắt hải sâm tại vùng biển đó.

Hải quân cho biết họ đã thông báo cho Tòa Đại Sứ Việt Nam, và sẽ truy tố thủy thủ đoàn trước khi trục xuất họ. Khu Vực Hải Quân 2 cho biết, trong năm tài chánh 2019 bắt đầu trong tháng này, bốn chiếc tàu đánh cá Việt Nam đã bị bắt cùng với 14 thuyền viên.

Trong năm tài chánh trước đó, Hải quân Khu 2 bắt giữ 40 chiếc tàu đánh cá Việt Nam và 216 thuyền viên, vì đánh cá bất hợp pháp trong vùng lãnh hải Thái Lan.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising