Thursday, 30/01/2020 - 07:27:20

Thái Lan bắt 2 người tung tin giả dịch viêm phổi

BANGKOK - Nhà chức trách Thái Lan hôm thứ Năm đã bắt 2 người đăng tin giả về dịch viêm phổi Vũ Hán, đồng thời cảnh báo người dân nên cẩn thận khi chia sẻ thông tin. Bộ Trưởng Thông Tin Thái Lan Buddhipongse Punnakanta cho biết Trung tâm Chống tin giả của Bộ và cảnh sát đã hợp tác để bắt một người đàn ông đăng clip gây hiểu lầm về người nhiễm bệnh, và một phụ nữ tung tin người nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán chết ở Pattaya. Hai người có thể bị phạt 5 năm tù.
"Họ đã thừa nhận tung tin tức giả mạo,” ông Buddhipongse nói, thêm rằng nhiều nghi can khác đang bị điều tra và người dân nên cẩn thận. "Tốt hơn là người dùng mạng nên suy nghĩ cẩn thận và tìm hiểu các nguồn tin tức đến từ đâu.” Thái Lan đã phát hiện 14 trường hợp mắc viêm phổi Vũ Hán, cao thứ hai sau Trung Quốc. Nhiều thông tin giả đã xuất hiện trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh này, bao gồm số liệu sai về tổng số người chết, các biện pháp chữa bệnh vô căn cứ, và thành kiến đối với người Trung Quốc.
Nhà chức trách Thái Lan, nơi có ngành du lịch phụ thuộc vào Trung Quốc, đã bị chỉ trích vì phản ứng chậm chạp trước dịch bệnh. Quốc gia Đông Nam Á này đang tăng cường nỗ lực kiểm soát thông tin trên mạng để tránh gây hoảng loạn cho người dân.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising