Friday, 02/08/2019 - 06:49:36

Thái Lan bắt 2 nghi can đánh bom ở Bangkok


Các nhân viên thuộc ban tháo gỡ chất nổ đang xem xét một vật lạ đáng nghi ngờ tại thủ đô Bangkok ngày thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019. (Getty Images)


BANGKOK - Cảnh sát Thái Lan vào chiều thứ Sáu đã bắt 2 người đến từ miền nam, bị nghi đã thực hiện các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok. Chỉ huy Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Jakthip Chaijinda chiều thứ Sáu xác nhận 2 nghi can bị bắt có liên quan tới khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống ở biên giới phía nam, giáp Malaysia, nơi phiến quân đã hoạt động suốt 15 năm qua.
Những người này bị bắt chỉ vài giờ sau khi cảnh sát phát hiện một thiết bị nổ chưa được khởi động, chứa nhiều dây điện và bi sắt, bên ngoài sở cảnh sát ở Bangkok. Tuy nhiên, ông Jakthip cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận 2 nghi can là thành viên phiến quân.

Trước đó, Thủ Tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết có tổng cộng 9 thiết bị nổ tự chế đã được cài ở Bangkok, nhưng một số không được kích nố. Cảnh sát Thái Lan cho rằng các thiết bị nổ này rất giống với những vũ khí phe nổi dậy sử dụng ở miền nam đất nước.
Vào sáng thứ Sáu, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra ở trung tâm Bangkok, làm bị thương ít nhất 4 người. Những tiếng nổ đầu tiên phát ra vào khoảng 9 giờ sáng, đúng giờ cao điểm tại nhà ga Chong Nonsi và khu thương mại Mahanakorn, trung tâm thủ đô Thái Lan. Một số vụ nổ còn lại xảy ra gần các văn phòng cơ quan chính phủ tại phía bắc Bangkok. Các vụ nổ diễn ra trong bối cảnh Hội nghị ngoại trưởng ASEAN đang diễn ra tại thủ đô Thái Lan.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising