Monday, 18/05/2020 - 05:35:42

Thai Airways cân nhắc xin phá sản

BANGKOK – Hãng Thai Airways của Thái Lan đang đứng trước nguy cơ trở thành hãng hàng không quốc gia đầu tiên phá sản vì Covid-19. Chính phủ Thái Lan đang cứu xét việc cho phép hãng Thai Airways International (THAI) nộp đơn phá sản, nhằm tái gây dựng hãng hàng không quốc gia Thái Lan.
Thông tin này được Bộ Trưởng Tài Chính Thái Lan, ông Uttama Savanayana đưa ra trong họp báo cuối tuần trước. Quá trình này có thể bắt đầu nếu được chấp thuận bởi Ủy Ban Chính Sách Thương Mại Thái Lan và nội các, hoặc thông qua phán quyết của Tòa Phá Sản.

"Bộ Tài Chính và Bộ Giao Thông sẽ giám sát Thai Airways vì đây là công ty chính phủ. Chúng tôi đã thảo luận về việc xây dựng kế hoạch phục hồi, nhưng tất cả còn phụ thuộc vào quyết định của nội các. Chính phủ sẽ chọn giải pháp tốt nhất cho Thai Airways và các bên liên quan,” ông Uttama nói.
Khi được hỏi liệu THAI có đủ khả năng trả lương cho nhân viên hay không, ông Uttama cho biết quá trình đàm phán với các chủ nợ đã đạt được một số kết quả, giúp hãng này giữ được khả năng chi trả ở mức độ nhất định. Theo hồ sơ của Sở Chứng Khoán Thái Lan, THAI đã lỗ ròng 2.11 tỷ baht trong năm 2017, số lỗ này đã tăng vọt lên 11.6 tỷ trong năm 2018 và 12 tỷ baht vào năm 2019.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements