Thursday, 28/05/2020 - 10:27:04

Thác nước Paradise đóng cửa vô thời hạn vì du khách xả rác


Trong hình do cơ quan bảo tồn thiên nhiên cung cấp, người dân không tôn trọng luật cách ly, vui chơi gần nhau, và xả đầy rác ở thác nước Paradise. (Photo courtesy COSCA)


VENTURA – Điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Thousand Oaks đã bị đóng cửa vô thời hạn, sau khi các du khách vô ý thức bỏ lại tại đây lượng rác thải khổng lồ và cả chất thải của con người, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.
Khu vực thác nước Paradise ở công viên Wildwood đã bị tràn ngập bởi đám đông hàng trăm người trong suốt hai tuần qua, do thời tiết ấm lên và người dân muốn được đi chơi sau khi phải ở nhà quá lâu vì đại dịch. Theo Cơ Quan Bảo Tồn Thiên Nhiên (COSCA), các nhân viên kiểm lâm đã phải dọn “lượng rác chất đầy nhiều xe tải” bị vất bỏ tại khu vực quanh thác nước, dù nơi đây có nhiều thùng rác.

COSCA cũng cho biết chất thải của người xuất hiện khắp nơi, sau khi “nhiều người sử dụng các khu vực dọc theo dòng nước, cả thượng nguồn và hạ nguồn, làm toilet.”
Phát ngôn viên của COSCA nói, “Chúng tôi đã cố gắng kêu gọi mọi người tôn trọng môi trường và những người xung quanh, đồng thời tuân thủ các quy định tại công viên, tuy nhiên, nhiều người đã không đáp ứng những lời kêu gọi này.”

Do đó, khu vực thác nước Paradise sẽ đóng cửa từ thứ Sáu “cho tới khi có thông báo khác.” Theo COSCA, nhân viên của Sở cảnh sát Thousand Oaks sẽ canh gác tại thác nước Paradise và sẽ phạt những người đi vào khu vực đóng cửa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp