Saturday, 12/05/2018 - 08:35:17

Thác Bản Giốc chìm trong nước lũ


Mưa đầu mùa đến sớm, lượng nước cũng cao hơn mọi năm.

CAO BẰNG - Mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ xuống khiến thác Bản Giốc chìm trong biển lũ, ảnh hưởng tới hoa màu, tài sản và cuộc sống của người dân ở chân thác tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Mưa lớn bắt đầu vào khoảng 7 giờ sáng thứ Sáu, 11/5. Đến 8g30 nước từ thượng nguồn cuồn cuộn kéo về khiến nhiều nơi trong xã bị lũ quét. Có khoảng 50 du khách vào khu du lịch động Ngườm Ngao bị mắc kẹt hơn 2 giờ đồng hồ chờ nước rút mới ra được bên ngoài.


Lũ quét gây thiệt hại nhiều về tài sản.

Ma Văn Đạt, chủ tịch xã Đàm Thuỷ cho biết, “Đây là trận mưa lớn chưa từng thấy trong lịch sử, tôi chưa bao giờ thấy một trận ngập lụt cục bộ như thế. Mưa lớn khiến hơn 50 hộ dân nước dâng cao từ 1đến 3 mét, nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hại. Khu vực Thác Bản Giốc không thể hoạt động kinh doanh được do điểm bán vé bị ngập với không thể vào sâu trong khu du lịch.”

Mưa lớn khiến mực nước sông Quy Sơn dâng cao, gây ngập cho khu vực thác Bản Giốc.
Ban quản lý khu du lịch đã ngừng đón khách khi mưa có dấu hiệu lớn hơn. Bên cạnh đó, động Ngườm Ngao bị ảnh hưởng nặng do lũ, hệ thống điện không hoạt động. Đến thứ Hai 14/5 thì vườn Ngườm Ngao mới đón khách trở lại.

Trận lũ không gây thiệt hại về người, song nhiều nhà cửa, tài sản của người dân ngập sâu trong nước, nhiều ngôi nhà bị ngập sâu 2 m.

Sự thiệt hại vật chất tại huyện Trùng Khánh được ước tính khoảng $45,000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising