Thursday, 15/04/2021 - 08:13:43

Texas xem xét dự luật cấm cha mẹ hỗ trợ con chuyển giới


Tòa nhà quốc hội Texas tại thủ phủ Austin. (Getty Images)


AUSTIN - Trong thời gian qua, nhiều dự luật chống người chuyển giới đã được công bố trên khắp Hoa Kỳ, nhằm cấm các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ hỗ trợ xác định giới tính cho người vị thành niên.

Tuy nhiên, một số dự luật khác lại đang nhắm vào các phụ huynh muốn hỗ trợ cho nhu cầu chuyển giới của con cái của họ. Vào đầu tuần này, một ủy ban tại Thượng Viện Texas đã bắt đầu xem xét một dự luật đề nghị tái định nghĩa lại tội ngược đãi trẻ em.

Theo đó, việc cung cấp hay cho phép cung cấp các loại thuốc ức chế dậy thì, các loại hormone, các thủ thuật y tế hoặc phẫu thuật, cho người dưới 18 tuổi vì mục tiêu chuyển giới, đều sẽ bị coi là ngược đãi trẻ em.

Theo dự luật, hành động này sẽ bị coi là tội đại hình, tương tự như các tội ngược đãi trẻ em hoặc dùng trẻ em để kinh doanh tình dục. Dự luật chỉ có một ngoại lệ là cho phép phẫu thuật đối với các trẻ em bị dị tật lưỡng giới tính, cần chữa trị để xác định giới tính thật.

Nghị Sĩ Cộng Hòa Charles Perry, người giới thiệu dự luật, nói rằng ông không có ác ý đối với người chuyển giới, nhưng ông cảm thấy cần phải bảo vệ trẻ em, do các em chưa đủ trưởng thành để hiểu rõ các diễn biến tâm lý của bản thân trong quá trình dậy thì. Trong khi đó, các phương pháp chuyển giới lại không thể đảo ngược và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này.

Do đó, ông Perry cho rằng phụ huynh không nên can thiệp vào giới tính của con cái khi các em còn nhỏ, và không đưa ra các quyết định làm thay đổi tương lai của các em. Các phụ huynh vi phạm dự luật có thể đối mặt với án tù tối đa là 10 năm, bị kiện dân sự, và con cái của họ có thể sẽ được giao cho cơ quan xã hội chăm sóc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements