advertisements
Thursday, 05/08/2021 - 08:07:13

Texas: Một lãnh đạo Cộng Hòa chống chích ngừa mới chết vì Covid


Vợ của ông H Scott Apley cũng bị dương tính với Covid-19 nhưng chưa vô bệnh viện. Họ có một bé trai sơ sinh. (Courtesy of Galveston County Republican Party)


HOUSTON - Ông H Scott Apley, 45 tuổi, mới qua đời hôm thứ Tư trong bệnh viện. Ông là lãnh đạo của đảng Cộng Hòa ở Dickinson, một thị xã nằm cách thành phố Houston khoảng hơn 30 dặm về hướng đông nam.

Các bản tin địa phương cho biết ông Scott Apley, một đảng viên Cộng Hòa khá nổi tiếng ở Texas, thường chỉ trích kế hoạch chích ngừa cũng như chính sách mang khẩu trang trong suốt thời gian xảy ra đại dịch từ năm ngoái đến nay. Giờ đây, theo tin đăng trên một trang gây quỹ trên mạng, ông mới mất sau mấy ngày điều trị Covid-19.

Trong tháng Tư năm nay, Bác Sĩ Leana Wen, một phân tích gia y khoa của đài CNN, từng loan báo trên Twitter rằng những cuộc thí nghiệm thuốc Pfizer tại Texas đã cho thấy có hiệu quả tốt chống Covid.

Đáp lại thông tin đáng mừng của Bác Sĩ Leana Wen, ông H Scott Apley viết trên Twitter, “Bà đúng là một kẻ thù của nhân dân tự do.” Ông còn chêm thêm một câu hashtag có nội dung thô tục “xin nhét cái củ cà rốt vào chỗ mặt trời không thể chiếu sáng.”

Đó chỉ là một trong rất nhiều ý kiến chống chích ngừa và chống đeo mặt nạ mà ông Apley thường đăng trên mạng xã hội, mới nhất là hôm thứ Sáu tuần qua, tức là năm ngày trước khi ông qua đời. Hôm đó ông viết ý kiến lý luận rằng thuốc ngừa không thật sự có hiệu quả.

Vào ngày thứ Tư, Đảng Cộng Hòa Hạt Galveston thông báo trên Facebook về sự lìa trần của ông Scott Apley. Ông là thành viên của Ủy Ban Điều Hành Cộng Hòa Tiểu Bang Texas. Ông cũng là chủ tịch của đảng ở thị xã của ông và nghị viên của thành phố Dickinson, theo cáo phó đăng trên Facebook.

Thông báo của Cộng Hòa Galveston không nhắc tới nguyên nhân khiến ông Apley qua đời. Tuy nhiên, trong cùng ngày, một trang gây quỹ trên mạng cho biết ông đã chết sau mấy ngày được gây mê và gắn máy trợ thở để chiến đấu chống Covid-19.

Trang gây quỹ này viết thêm, “Vợ của ông, bà Melissa Apley, cũng dương tính với Covid nhưng chưa vào nhà thương. Và như quý vị đã biết, họ có một bé trai sơ sinh tên là Reid, và bé đang được mẹ của Melissa chăm sóc.”

Cái chết của ông H Scott Apley diễn ra trong lúc có những người chống chích ngừa quyết liệt cũng mới chết vì Covid-19. Trong các nạn nhân mới này có một người ông có gia đình tại Katy, Texas từng nói vaccine là “thuốc độc," một bác sĩ có tiếng tăm ở Kenya, Phi châu, và một cảnh sát viên tại Denver, tiểu bang Colorado.

Hiện nay Texas và Florida là hai tiểu bang đang có nhiều ca nhiễm mới nhất trên toàn quốc. Tỷ lệ người đã chích ngừa tại Texas chỉ là 44%, thấp so với mức 70% trên toàn quốc. Thống đốc hai tiểu bang này đều không ban hành chính sách nghiêm ngặt chống Covid-19, cho dù biến thể Delta đang lây lan nhanh gấp mấy lần so với Covid-19 trong đợt đầu tiên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Một lãnh đạo Cộng Hòa CHỐNG CHÍCH NGỪA mới CHẾT vì Covid: mình muốn ĐẢ KÍCH phe CHỐNG ĐỐI việc chích ngừa, nhưng nay ông này đã chết rồi, nên chỉ biết LẮC ĐẦU thôi. Un leader républicain anti-vaccination vient de mourir de Covid : je voulais m'en prendre à la faction anti-vaccination, mais maintenant il est mort, je ne peux que secouer la tête. 共 和 黨 反 疫 苗 領 袖 剛 剛 死 於 新 冠 病 毒 : 我 想 接 替 反 疫 苗 派 , 但 現 在 他 死 了 , 我 只 能 搖 頭 。
HO trọc đầu đã nói: Sau khi tiêm 2 liều vắc xin COVID-19, tôi cảm thấy vắc xin COVID-19 lành hơn Vắc-xin Cúm vì tôi không cảm thấy các tác dụng phụ gì cả như chưa chích gì cả. Qua câu chuyện Vũ Phương Anh tôi mới thấy người già, trẻ Việt ở Mỹ sốt sắng đi chích ngừa. Mức dương tính với virus càng tăng ở Mỹ do những người chưa hề chích ngừa do đó Ông H Scott Apley dễ chết Đúng là phòng bệnh hơn chữa bệnh Sau khi tiêm vắc xin đối với người Việt đeo khẩu trang là một vũ khí chống cúm, khói bụi..., với người châu Âu thường cho người khỏe mạnh không cần khẩu trang.
sanjose,CA đã nói: being stupid and die...........what else is new?
Tom đã nói: That;s good......
mike nguyen đã nói: Doc tin nay toi thuc su xot xa, khong phai cho ten nay va cac ten dai loai nhu vay, ma chi cho vo con han va nhung nguoi xung quanh co the bi lay benh tu han. Hy vong bon chong doi chich ngua se sang mat truoc khi qua muon mang de lai vo hien va con tho.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements