Tuesday, 17/09/2019 - 07:30:47

Tết Trung Thu cho người chậm phát triển


Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California giơ tay đón chào các người khuyết tật đến tham dự lễ hội Trung Thu do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Những người chậm phát triển là những người kém may mắn, họ không có những dịp vui chơi Trung Thu như các trẻ em bình thường, vì lý do an toàn cho họ và vì nhiều lý do khác, họ là những người người rất đáng thương. Tuy có người đã năm sáu chục tuổi nhưng đầu óc, trí hiểu biết chỉ như những đứa trẻ chín mười tuổi.
Vì thế hàng năm, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California không quên tổ chức vui Trung Thu cho họ, và năm nay cũng như những năm trước, buổi Lễ Hội Trung Thu được tổ chức vào ngày thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019 tại sân vận động trước mặt Văn Phòng Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ và Trung Tâm Đa Văn Hóa Westview, Westminster.


Thầy Vũ Hoàng và vị đại diện Trung Tâm Đa Văn Hóa Westview nhận Bằng Tưởng Lục của Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg do bà Quyên Trần trao. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Buổi vui Trung Thu quy tụ hàng trăm người chậm phát triển từ các Trung Tâm Westview khắp Orange County. Sau khi đã tập họp đông đủ, Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ ngỏ lời chào mừng và cám ơn các nhà bảo trợ: New York Life với cô Annie Vũ & Ted Ngo, CFP, Bánh mì Lees Sandwiches, Nam Gourmet, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, và Trung Tâm Nguyễn Bá Tòng, Trường Việt ngữ Thánh Linh, CLB Hùng Sử Việt, Ban Nhạc Khánh Vân, Trưởng Hướng Đạo Nguyễn Cửu Lâm và một số Trưởng Hướng Đạo khác đến giúp giữ an ninh trật tự cho buổi sinh hoạt cũng như phân phát các đồ ăn, đồ chơi cho các người chậm phát triển.

Cô Trần Thị Sử, Thủ Quỹ Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali cùng một số thầy, cô và các thiện nguyện viên chuẩn bị 500 phần ăn và quà cho các người chậm phát triển; những phần ăn và quà tặng đều do Lees Sandwich và các nhà bảo trợ mà thầy Hoàng vừa nêu tên. Ngoài thầy Vũ Hoàng và cô Trần Thị Sử, chúng tôi thấy có thầy Đặng Ngọc Sinh là thành viên Ban Tổ Chức rất nhiệt tình trong công việc tìm vui cho các em khuyết tật.

Thầy Đặng Ngọc Sinh cho Viễn Đông biết, “Các người chậm phát triển này họ háo hức lắm, nghe nói sắp Tết Trung Thu, họ tỏ ra rất vui mừng chỉ mong sao mau tới ngày này.”
Cô Trần Thị Sử nói, “Hồi mấy năm trước mình tổ chức Trung Thu chung cho các trẻ em Việt Nam lành mạnh để các em biết văn hóa Việt Nam, còn những người lớn ở đây trí khôn của họ giống như những trẻ em vậy thôi. Họ không biết Trung Thu là gì hết.


Các thiện nguyện viên lo 500 phần ăn cho các người chậm phát triển. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

“Vì thế từ ngày Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ về đây, chúng tôi tổ chức Trung Thu cho các em thành ra Hội Đồng Quản Trị của Westview họ rất vui mừng, và họ hướng dẫn các em tự làm văn nghệ, trình diễn lấy, các em được dịp bày tỏ khả năng của mình mà mình rất bất ngờ, các em bị chậm phát triển như vậy mà tự chế ra nhiều trò rất là hồn nhiên như múa lân, ca hát, khiêu vũ, đàn violin.
“Cái vui nhất của chúng tôi là khi nhìn thấy trên nét mặt họ nụ cười hồn nhiên, vui tươi. Ngoài ra, chúng tôi cũng cảm thấy vui khi được các nhà bảo trợ giúp đỡ , các cơ quan truyền thông đến chụp hình, chụp ảnh phổ biến sinh hoạt này để có thêm các nhà bảo trợ hỗ trợ cho các em năm tới.”
Mọi đóng góp xin liên lạc với thầy Vũ Hoàng, Trưởng Ban Tổ Chức, điện thoại (714) 881-9294.
Nếu viết check xin ghi “Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.”
Cô Sử nói tiếp, “Đây là một việc làm rất có ý nghĩa mà chúng tôi thấy cần phải duy trì để cho các người chậm phát triển họ được những ngày vui như các em bình thường và cũng để phát huy văn hóa của Việt Nam mình trên đất Mỹ.”


Các em chậm phát triển đang vui với màn múa lân trong Lễ Hội Trung Thu được tổ chức ngày thứ Sáu tại Westminster. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Sau lời phát biểu của thầy Vũ Hoàng, bà Quyên Trần đại diện Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg lên chuyển lời của ông Umberg chúc mừng ngày vui Trung Thu của các em, và bà Quyên Trần trao tặng Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali và Trung Tâm Đa Văn Hóa Westview Westminster Bằng Tưởng Lục của Nghị Sĩ Tom Umberg để ghi nhận thiện chí và sự quan tâm đặc biệt của Ban Đại Diện cũng như Trung tâm Westview Westminster dành cho những người khuyết tật.
Thầy Vũ Hoàng, đại diện cám ơn Nghị Sĩ và bà Quyên Trần . Sau đó, các em bắt đầu múa lân, và ca hát vui chơi, đặc biệt có em Michael Namkong chơi đàn Violin rất hay. Sau các tiết mục văn nghệ, các em chậm phát triển bắt đầu nhận thức ăn, ăn trưa và lãnh quà Trung Thu, kết thúc lễ hội Trung Thu năm 2019.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising