Friday, 21/09/2018 - 08:34:01

Tết Trung Thu cho người chậm phát triển

Các giới chức cao cấp thuộc Hội Đồng Quản Trị Westview và phía sau là các người chậm phát triển và phụ huynh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Như thông lệ hàng năm, vào dịp Tết Trung Thu (Rằm Tháng Tám) Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam Cali lại tổ chức Trung Thu cho tất cả những người chậm phát triển thuộc chương trình đa văn hóa Westview tại Orange County phụ trách. Năm nay buổi vui Trung Thu cũng diễn ra tại công viên trước mặt văn phòng Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ trên đường Westminster từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày thứ Sáu, 21 tháng 9, 2018.

Các Thầy, Cô và một số nhà bảo trợ, những người tổ chức Trung Thu năm 2018 cho người chậm phát triển. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Ngay từ lúc 9 giờ sáng, những người chậm phát triển từ các Trung Tâm Westview khác nhau đã được xe chở đến địa điểm. Riêng Ban Tổ Chức, theo thầy Đặng Ngọc Sinh cho Viễn Đông biết, “Nửa đêm hôm qua chúng tôi phải tới đây để lo sắp xếp, bỏ các món đồ chơi, quà bánh, lồng đèn vào trong các giỏ xách. Sáng lại phải đến sớm dựng lều, căng biểu ngữ, sắp xếp ghế ngồi cho quan khách và phụ huynh.”

Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ giới thiệu và chào mừng ông Gregg Gann là vị đứng đầu các Trung Tâm Westview tại Orange County và các giới chức liên quan đến chương trình Westview đến tham dự. Thầy Hoàng cũng ngỏ lời cám ơn các nhà bảo trợ: New York Life với cô Annie Vũ & Ted Ngo, CFP, Bánh mì Lees Sandwiches, Nam Gourment, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, và TT Nguyễn Bá Tòng, CLB Hùng Sử Việt, Ban Nhạc Khánh Vân, Các Nữ Tu Dòng Mến Thánh Giá LA đã hỗ trợ các phần quà cũng như giúp vui văn nghệ, phóng viên đài SET/SBTN/TV và phóng viên Viễn Đông đã đến tham dự.
Ông Gregg Gann cũng ngỏ lời cám ơn Ban Đại Diện Các Trung Tâm và những thiện nguyện viên đã tổ chức cho các người chậm phát triển một ngày vui và hiểu biết thêm về văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngoài thầy Vũ Hoàng, chúng tôi còn thấy nhiều thầy, cô khác như Thầy Đặng Ngọc Sinh, thầy Lành, cô Trần Thị Sử, cô Phạm thị Huê và phu quân, cô Ngọc, nhà văn Mắt Nâu, Trưởng Hướng Đạo Nguyễn Cửu Lâm và một số Trưởng Hướng Đạo khác đến giúp giữ an ninh trật tự cho buổi sinh hoạt cũng như phân phát các đồ ăn, đồ chơi cho các người chậm phát triển.


Các em múa lân mừng Trung Thu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cô Trần Thị Sử, Thủ Quỹ Ban Đại Diện Các TTVN Nam Cali, một người không bao giờ vắng mặt trong các buổi Trung Thu cho người chậm phát triển. Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, Cô Trần Thị Sử nói, “Hồi nào tới giờ mình tổ chức Trung Thu cho các trẻ em Việt Nam lành mạnh để các em biết văn hóa Việt Nam, còn các em ở đây kể các những người chậm phát triển, vì trí khôn của họ giống như những trẻ em vậy thôi. Họ không biết Trung Thu là gì hết. Từ ngày Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ về đây, chúng tôi tổ chức Trung Thu cho các em thành ra Hội Đồng Quản Trị của Westview họ rất vui mừng, và nhờ chúng tôi tổ chức cái even này mà các em tự làm văn nghệ, trình diễn lấy, các em được dịp bày tỏ khả năng của mình mà mình rất bất ngờ, các em bị chậm phát triển như vậy mà tự chế ra nhiều trò rất là hồn nhiên, và các thầy cô thì có cô Nam, cô Annie Vũ cũng cho bánh, còn những đồ ăn như chả giò, mì xào, cơm chiên thì chúng tôi đặt ở một số nhà hàng họ cũng giúp cho một giá discount, thành ra năm nào chúng tôi cũng cố gắng tổ chức cho các em được vui.

“Cái vui nhất là khi là các anh em thiện chí, các anh em hướng đạo, các thầy, cô, phụ huynh đều xúm lại cùng nhau làm rất đòan kết, rất là yêu thương, và các cơ quan truyền thông cũng đến giúp hết mình, thì đây cũng là một việc làm rất có ý nghĩa mà chúng tôi thấy cần phải duy trì để cho các người chậm phát triển họ được những ngày vui như các em bình thường và cũng để phát huy cái văn hóa của Việt Nam mình trên đất Mỹ.”

Buổi sinh hoạt sau đó có văn nghệ, ăn trưa, chơi các trò chơi và lãnh mỗi em một túi quà trước khi giải tán.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising