Tuesday, 21/04/2020 - 10:22:10

Test kit COVID-19 ‘made in VN’ được phép bán ở Âu Châu


(Báo Thanh Niên)

 

Cơ quan Quản Lý Thuốc và Các Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe Vương Quốc Anh đã thông báo cấp chứng nhận bán hàng tự do tại EU và Anh cho bộ test kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất, sau quá trình kiểm định tại đây.

Theo thông báo của cơ quan này, bộ test COVID-19 do Học Viện Quân Y Nghiên Cứu, Công Ty Việt Á của Việt Nam chế tạo đã được dán nhãn CE (tiêu chuẩn Âu Châu) và CFS (giấy phép bán hàng tự do) tại EU và Vương quốc Anh.

Sản phẩm test kit phát hiện bệnh COVID-19 này được Bộ Khoa Học - Công Nghệ đặt hàng và cho ra mắt hôm 5 tháng 3, đã được dùng tại Việt Nam với kết quả tốt. Sản phẩm đã được xuất cảng đi Phần Lan, Ukraine, , Ba Lan, Camp Bố... Nhà sản xuất test kit cho biết hiện đã ký hợp đồng để một công ty có trụ sở tại Anh và Hong Kong làm đại diện ủy quyền. Trước mắt, công ty ủy quyền sẽ xuất cảng 1 triệu test kit/tháng tại Anh, Ấn Độ, Mexico, Mỹ và một phần châu Âu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Kit xét nghiệm của Tầu gửi sang Tây Phương bị trả lại vì không chính xác, còn của VN được phép bán tự do. Ha ha...! Thế là Việt Nam thắng Tầu rồi ! Cũng nên nhớ là Tầu cũng đưa các dụng cụ y tế sang Mỹ để chống covid-19 nhưng không thấy Mỹ cám ơn,trong khi Tg Thống Trump lại cám ơn VN. Lý do đơn giản là Mỹ không hồ hởi với Trung Quốc trong vụ thương chiến,
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã So với người khổng lồ Trung Quốc, nước Việt Nam nhỏ bé làm việc luôn luôn LƯƠNG THIỆN, ĐÀNG HOÀNG hơn nhiều. Cho nên đồ Tầu bị hắt hủi, còn đồ Việt được hoan nghênh tại Âu châu là đúng rồi . VIỆT NAM CỐ LÊN.
Advertising