Friday, 20/11/2015 - 07:57:10

Tesla thu hồi toàn bộ xe Model S vì trục trặc đai an toàn

Xe Tesla Model S.

 

CALIFORNIA – Hôm thứ Sáu, hãng xe Tesla đã ra lệnh thu hồi gần 90,000 xe Model S, đang lưu thông trên toàn thế giới. Loại xe này được cho là đang có một lỗi kỹ thuật, các dây đai an toàn ở ghế trước có thể không hoạt động tốt trong trường hợp xe gặp tai nạn. Theo lời người đại diện Tesla, một chiếc Model S tại châu Âu đã bị trục trặc dây đai an toàn.

Không có tai nạn nào xảy ra trong sự việc, tuy nhiên, khi người chủ xe quay xuống để nói chuyện với các hành khách ngồi ở ghế sau, đai an toàn của cô đã bung ra. Người chủ xe đã thông báo sự việc với Tesla, và hãng xe đã xác nhận là xe có lỗi kỹ thuật, có thể khiến đai an toàn không thắt chặt đúng cách trong trường hợp có tai nạn. Tesla đã sửa lại đai an toàn cho người chủ xe nêu trên.

Hiện không có tai nạn nào khác liên quan đến lỗi kỹ thuật này, và Tesla đã kiểm tra 3,000 xe Model S từ đầu tháng 11, khi sự việc được báo cáo lần đầu tiên. Hãng xe nói rằng, lỗi kỹ thuật này là do một cái chốt, và các hãng dịch vụ của Tesla có thể kiểm tra và sửa chữa lỗi này cho khách hàng chỉ trong vòng vài phút. Chi phí, theo như Tesla, là “không đáng kể.”

Hãng Tesla cũng nhấn mạnh rằng, dù hãng xe đã thông báo sự việc cho nhà chức trách trên toàn thế giới, nhưng hãng không bị bắt buộc phải thu hồi xe. Thay vào đó, việc Tesla thu hồi toàn bộ xe Model S là một hành động tự nguyện và cẩn thận.

Lỗi kỹ thuật này chỉ ảnh hưởng đến đai an toàn của các ghế trước, và Model S là loại xe duy nhất bị trục trặc. Xe SUV Model X mới tung ra của Tesla không gặp phải tình trạng này.

Đây là vụ thu hồi xe lớn nhất của Tesla từ trước tới nay, diễn ra trong lúc nhiều hãng xe nổi tiếng khác cũng phải thu hồi hàng loạt xe hơi, vì các vấn đề liên quan đến an toàn. Hãng General Motors đã thu hồi hàng triệu xe trên toàn thế giới, vì một lỗi trong bộ đánh lửa có thể khiến túi khí bị hư khi xe gặp tai nạn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp