Tuesday, 14/12/2021 - 06:00:08

Tesla nhận thanh toán bằng Dogecoin


 

TEXAS – Vào sáng thứ Ba, tỷ phú Elon Musk đã viết trên Twitter rằng, hãng Tesla sẽ cho phép khách hàng mua một số sản phẩm bằng tiền điện toán Dogecoin.

“Tesla sẽ chấp nhận thanh toán một số sản phẩm bằng Doge và hãy xem việc này tiến triển ra sao,” ông Musk viết.

Ngoài xe điện, Tesla còn bán một số sản phẩm khác như quần áo, khóa thắt lưng, các mẫu xe mini của hãng, và xe địa hình Cyberquad cho trẻ em, mô phỏng theo mẫu xe pick up Cybertruck mà nhiều người chờ đợi.

Bài đăng của vị tỷ phú nhanh chóng thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác của người dùng Twitter. Nhiều người dùng Twitter tỏ ra thích thú và để lại dòng bình luận “Dogecoin to the moon” (dự đoán Dogecoin sẽ tăng giá mạnh) dưới bài đăng của ông Musk. Hashtag #dogecoin cũng trở thành từ khóa thịnh hành trên mạng Twitter trong ngày thứ Ba.

Ngay sau bài đăng, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy giá Dogecoin tăng từ mốc $0.15 Mỹ kim lên $0.2 Mỹ kim trong vòng 5 phút, tức khoảng 30%. Đồng thời, đợt tăng trưởng này nâng tổng giá trị vốn hóa của Dogecoin lên mức $25.83 tỷ Mỹ kim.

Hiện đồng coin meme nổi tiếng này đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng các dự án tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

Từ đầu năm 2021, ông Musk đã tỏ ra là một trong những người ủng hộ Dogecoin. Musk cho biết DOGE là một trong những loại tiền ảo ông ưa chuộng, dù Dogecoin từng bị coi là "một trò đùa trên thị trường.”

Tổng giám đốc Tesla tiết lộ, danh mục tiền ảo mà ông đang nắm giữ bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Đây không phải lần đầu tiên ông Musk nói Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo. Trước đó, hồi tháng Hai, tổng giám đốc Tesla thông báo cho phép khách hàng mua xe bằng Bitcoin, sau khi mua $1.5 tỷ Mỹ kim đồng tiền ảo này. Tuy nhiên, chưa đầy hai tháng sau, ông Musk thông báo Tesla ngừng nhận bitcoin.

Việc thao túng thị trường tiền ảo của Elon Musk từng gây nhiều ý kiến trái ngược cho cộng đồng kinh doanh loại tiền này. Nhiều nhà đầu tư tức giận và lập ra một loại tiền ảo mới để phản đối Elon Musk. Đồng STOPELON được tạo ra như một phong trào để kêu gọi tỷ phú này ngừng thao túng thị trường ảo.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements