Wednesday, 24/03/2021 - 08:01:14

Tesla bắt đầu cho mua xe bằng Bitcoin


Hình chụp tại một đại lý bán xe Tesla tại Lower Manhattan, thành phố New York ngày 24 tháng 3, 2021. (Getty Images)

  

FREMONT - Hãng xe điện Tesla đã bắt đầu nhận khách hàng trả tiền mua xe bằng Bitcoin, và khẳng định sẽ giữ số Bitcoin này chứ không chuyển thành tiền tệ khác.

Tổng giám đốc Tesla ông Elon Musk viết trên Twitter ngày thứ Tư, "Từ nay, bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin.”

Ông cũng khẳng định khách hàng ở ngoài Hoa Kỳ cũng có thể trả tiền bằng Bitcoin từ cuối năm nay. Musk cho biết thêm rằng, Tesla sẽ giữ số Bitcoin thu từ khách hàng và không chuyển đổi thành loại tiền tệ khác.

Hồi tháng Hai, Tesla công bố đầu tư $1.5 tỷ Mỹ kim vào Bitcoin, và cũng tiết lộ ý định chấp nhận tiền điện tử này như một hình thức thanh toán. Hành động của Tesla đã góp phần đẩy giá Bitcoin lên cao kỷ lục.

Hiện nay mỗi Bitcoin có giá hơn $56,600 Mỹ kim. Ông Musk cũng từng tuyên bố ủng hộ Bitcoin khi trò chuyện trên mạng xã hội Clubhouse. Ông còn cho rằng "Bitcoin là một thứ tốt" ở thời điểm hiện tại, và ông "đã chậm chân trong bữa tiệc này,” khi lẽ ra nên mua Bitcoin 8 năm trước.

Trước Tesla, hãng HGreg Group cũng chấp nhận cho khách hàng mua xe trả tiền bằng Bitcoin tại Hoa Kỳ và Canada từ đầu tháng này. HGreg Group thuộc HGregoire, hệ thống gồm 30 đại lý chuyên bán xe mới và xe đã qua sử dụng, tại Canada và Hoa Kỳ.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising