Thursday, 06/06/2019 - 07:41:15

Terminal 1 ở LAX được lệnh di tản sau vụ cúp điện


LOS ANGELES – Terminal 1 tại phi trường LAX đã được di tản vào rạng sáng thứ Năm, do ảnh hưởng từ vụ cúp điện kéo dài 4 giờ vào tối thứ Tư. Terminal 1, nơi đặt hãng Southwest Airline, được di tản lúc trước 6 giờ sáng, do hành khách và hành lý đã không được kiểm tra đúng cách. Viên chức phi trường vào thứ Năm đã yêu cầu mọi hành khách rời khỏi Terminal 1 để lực lượng an ninh TSA kiểm tra lại tất cả mọi người. Quá trình di tản mọi người ra khỏi trạm hàng không mất khoảng 1 giờ, trong khi đó, các hành khách đi đến Terminal 1 được yêu cầu ngồi yên trên máy bay, cho tới khi việc tái kiểm tra bắt đầu được thực hiện.

Terminal 1 hoàn toàn trống trải vào lúc 7 giờ sáng, và các hành khách sau đó được cho phép đi vào trở lại để tái kiểm tra. Hãng Southwest Airline cho biết đã phải hủy 11 chuyến bay và hoãng 15 chuyến khác do vụ tái kiểm tra ở Terminal 1. Trước đó, phi trường LAX đã bị cúp điện lúc khoảng 6:30 tối thứ Tư, ảnh hưởng lớn đến 2 hãng là Southwest và United. Southwest khi đó đã hủy 18 chuyến bay. United hủy 3 chuyến bay, chuyển hướng 7 chuyến, và hoãn 15 chuyến. Vụ cúp điện xảy ra trên khu vực rộng, khiến hành khách phải lên máy bay bằng cầu thang và gây kẹt xe nghiêm trọng xung quanh phi trường.

Một số hành khách nói rằng họ đã cố gắng đến phi trường sớm, theo như các lời khuyên thường thấy, và phát hiện rằng mọi cửa sổ ở phi trường đều tối đen. Nguyên nhân cúp điện được cho là do trục trặc tại một trạm điện ở lân cận phi trường. Phi trường LAX có điện trở lại vào lúc 10 giờ tối. Một làn xe trên đường Century đã bị đóng vào thứ Năm, để các công nhân sửa đường dây điện chính cung cấp điện cho phi trường.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements