Thursday, 22/11/2018 - 09:35:47

Taylor Swift nhận hợp đồng kỷ lục từ hãng đĩa UMG


Taylor Swift (Getty Images)

SANTA MONICA – Mới đây, nữ ca sĩ Taylor Swift đã công khai tuyên bố rời hãng đĩa Big Machine Label Group – nơi cô đã hợp tác gần 15 năm – để gia nhập hãng Universal Music Group (UMG), có trụ sở tại Santa Monica, California. Các điều khoản chủ chốt trong hợp đồng giữa Swift và UMG chưa được công bố. Nhưng theo nguồn tin của giới truyền thông giải trí, nữ ca sĩ 28 tuổi sẽ nhận được $200 triệu Mỹ kim.
Như vậy, UMG sẽ được độc quyền phân phối các sản phẩm âm nhạc của Taylor Swift trên toàn thế giới. Riêng những bản thu âm được Swift sáng tạo riêng trong tương lai, cô sẽ được kiểm soát ở mục phân phối và doanh thu. Theo phân tích, đây là lời hứa hấp dẫn khiến Swift quyết tâm đầu quân cho UMG.

Ngoài ra, UMG là hãng thu âm đã thực hiện chính sách chia tiền thu được từ doanh số bán nhạc trên Spotify cho các nghệ sĩ. Trước UMG, Sony và Warner cũng là hai hãng có các chính sách sự công bằng cho các nghệ sĩ.

Ca sĩ Swift cho biết: “So với hãng trước đó, quyền lợi mà UMG mang lại cho tôi tốt hơn nhiều.” Sau khi gia nhập UMG, Swift sẽ “chung nhà” với một loạt nghệ sĩ tên tuổi như Drake, Zendaya, Demi Lovato, Nicki Minaj và đặc biệt là Ariana Grande – nữ ca sĩ trẻ nổi tiếng vừa được tạp chí Billboard chọn là Người phụ nữ của năm 2018.

Với mức ưu đãi của UMG, Swift đi vào lịch sử với tư cách là nữ ca sĩ nhận bản hợp đồng giá trị nhất. Hồi 2016, “Họa mi nước Anh” Adele đã đặt bút ký vào hợp đồng trị giá $130 triệu Mỹ kim cùng hãng thu âm Sony. Madonna ($120 triệu) và Whitney Houston ($100 triệu) là những nghệ sĩ nữ tiếp theo nằm trong top 10 bản hợp đồng giá trị nhất.

Người dẫn đầu trong top 10 nghệ sĩ nhận bản hợp đồng âm nhạc lớn nhất mọi thời đại là Michael Jackson. Vào năm 2010, “Ông vua nhạc pop” ký hợp đồng trị giá $250 triệu Mỹ kim với thời hạn 7 năm cùng hãng đĩa Sony Music. Nhóm nhạc U2 và Swift cùng xếp ở vị trí thứ hai với $200 triệu Mỹ kim.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp