Thursday, 09/11/2017 - 09:00:05

Taylor Swift nhận giải thưởng nhạc đồng quê CMA Awards


Taylor Swift và bạn trai Calvin Harris khi còn bên nhau.

TENNESSEE - Gần hai tháng kể khi công bố danh sách đề cử, Ban tổ chức của giải thưởng Nhạc đồng quê CMA Awards năm 2017 đã trao giải cho những người xứng đáng vào tối thứ Tư. Giải thưởng cao quý nhất của CMA Awards, Song of the Year, đã được trao cho nữ ca sĩ Taylor Swift, với bài hát Better Man.


Bắt đầu sự nghiệp bằng dòng nhạc đồng quê nhưng lại từ bỏ nó để đổi sang dòng nhạc pop, Taylor Swift hiện là ca sĩ nữ dưới 30 tuổi có ảnh hưởng nhất ngành công nghiệp ghi âm. Mới đây, cô tiếp tục được vinh danh tại hạng mục cao quý nhất của giải thưởng CMA Awards 2017. Ca khúc Better Man do cô sáng tác cho ban nhạc Little Big Town không chỉ giành được hàng loạt để cử, mà còn trở thành Song of the Year.


Taylor Swift và ban nhạc Little Big Town.

Đây là giải thưởng chỉ trao cho nhạc sĩ sáng tác ca khúc. Nhờ danh tiếng của Taylor Swift, Better Man khi mới ra mắt từng dẫn đầu các bảng xếp hạng nhạc đồng quê của Billboard, iTunes và đạt vị trí 34 trên Billboard Hot 100.

Theo nhiều đồn đoán, Better Man là ca khúc gởi đến người bạn trai cũ Calvin Harris. Bằng cách này hay cách khác, Taylor luôn cố gắng đưa những thông điệp tình yêu vào các sản phẩm của mình.

Đây là lần đầu tiên trong ba năm qua, kể từ khi thua giải Giọng ca nữ vào Miranda Lambert, cái tên Taylor Swift mới xuất hiện trong bảng đề cử và chiến thắng CMA Awards. Chủ nhân của Better Man, nhóm Little Big Town, cũng có mặt trong bốn đề cử quan trọng.

Có thể nói, ngay cả khi đã chuyển sang nhạc pop, ấn tượng của Taylor Swift trong dòng nhạc đồng quê vẫn còn nguyên vẹn. Cô là người đã có công đưa dòng nhạc này đến gần với giới trẻ bằng việc pha thêm pop vào trong nó.

Qua thời gian, nữ ca sĩ ngày càng bộc lộ tham vọng trong việc thống trị văn hoá đại chúng. Album nhạc pop đầu tiên của cô mang tên 1989 ra mắt vào năm 2014 từng đạt được nhiều thành công lớn.

Sắp tới, Taylor Swift sẽ cho ra mắt album Reputation, được giới quan sát dự đoán sẽ là sản phẩm thành công tiếp theo. Thông qua 4 ca khúc với 4 thể loại, chất liệu nhạc khác nhau, người nghe vẫn đang hy vọng Taylor Swift sẽ dành tặng một số ca khúc cho khán giả yêu nhạc đồng quê.

Giải thưởng CMA Awards 2017 lần thứ 51 được tổ chức tại thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee. Nơi đây được xem là cái nôi của nhạc đồng quê Hoa Kỳ. Dòng nhạc này có cả một trường phái riêng và thường bị chi phối bởi chính trị.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp