advertisements
Thursday, 24/12/2020 - 06:19:14

Taylor Swift gây tranh cãi khi đạt hạng nhất Billboard Hot 100


Một cảnh trong video nhạc của ca khúc willow mới nhất của nữ ca sĩ Taylor Swift.


NEW YORK - Không nằm ngoài dự đoán, sau một tuần ra mắt, ca khúc “willow” của Taylor Swift đã chính thức giành vị trí quán quân bảng xếp hạng Billboard Hot 100, tạm thời đẩy "Nữ hoàng Giáng Sinh" Mariah Carey với “All I Want For Christmas Is You” xuống vị trí thứ hai.

Thứ hạng này cho thấy sức thu hút của Taylor Swift tại thị trường Hoa Kỳ chưa bao giờ suy giảm.

Trong tuần lễ vừa qua, “willow” bán ra được 59,000 bản digital sales (#1 Digital Song Sales), thu về tổng cộng 30 triệu lượt phát trên tất cả các nền tảng âm nhạc (#4 Streaming Songs), chỉ số radio play đạt 12.3 triệu. Tuy nhiên, cách mà Taylor Swift đạt được #1 Billboard Hot 100 tuần này đã gây không ít tranh cãi, khi có dấu hiệu "lách luật" như nhóm nhạc Nam Hàn BTS từng làm.

Trước đó, với việc ca khúc Dynamite của BTS đạt #1 Billboard Hot 100, nhóm nhạc của hãng Big Hit từng nhận không ít "gạch đá," do công ty trước đó đã giảm giá bản nhạc xuống chỉ bằng phân nửa giá bình thường.

Việc giảm giá này khiến lượng mua ca khúc tăng mạnh, giúp chỉ số Digital Sales của BTS luôn giữ vị trí số 1, chi phối các chỉ số còn lại. Bên cạnh đó, hàng loạt bản remix của Dynamite cũng liên tiếp được tung ra, để giúp ca khúc gia tăng chỉ số streaming.

Việc làm này của hãng quản lý hoàn toàn không vi phạm luật hiện hành của Billboard, nhưng khiến nhiều khán giả chỉ trích và gọi hạng nhất của BTS là “dùng tiền để mua.” Tuy nhiên, hiện tại, album mới nhất của Taylor Swift có vẻ cũng đang thực hiện phương pháp tương tự.

Theo đó, trên webstore của Taylor Swift, đã có đến 7 phiên bản của ca khúc “willow” bày bán, với giá được giảm chỉ còn $0.48 - $1.03 Mỹ kim, thúc đẩy fan hâm mộ tiêu thụ mạnh mẽ hơn, vì giờ đây với cùng một số tiền, họ có thể mua nhiều single “willow” hơn để ủng hộ thần tượng. Ba bản remix dancing witch (Elvira remix), lonely witch và moonlight witch cũng được tung ra trong tuần này, để tăng chỉ số streaming và sales.

“willow” thậm chí còn được bày bán với một phiên bản đặc biệt mang tên Woodvale Collection bao gồm ca khúc gốc, ba phiên bản remix, một bản instrumental của willow, bản demo của willow và một phiên bản hát live ca khúc Giáng Sinh phát hành năm 2019 của Taylor Swift - Christmas Tree Farm. Cứ hai phiên bản Woodvale Collection bán ra sẽ được tính bằng 1 đơn vị sales tính vào thành tích chung.

Tuy nhiên, bất chấp Taylor Swift đạt được hạng 1 tuần này như thế nào, willow cũng đã mang về nhiều thành tích tạo ấn tượng cho nữ ca sĩ. Theo đó, willow là ca khúc thứ 7 trong sự nghiệp của Taylor Swift từng giữ hạng nhất Billboard Hot 100, và là ca khúc thứ hai nếu chỉ tính riêng trong năm 2020.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements