Thursday, 10/08/2017 - 08:44:30

Taylor Swift chỉ đòi bồi thường $1 trong vụ kiện DJ về tội sàm sỡ

COLORADO - Ngày 7 và 8 tháng 8 vừa qua, hai phiên xét xử đầu tiên của vụ kiện giữa Taylor Swift và DJ David Mueller đã diễn ra, thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông và cộng đồng những người yêu nhạc. Vụ kiện này bắt đầu từ gần 2 năm trước. Tháng 9, 2015, David Mueller, 55 tuổi - nam DJ làm việc cho đài KYGO tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado - đã đệ đơn kiện Taylor Swift, nói rằng những lời cáo buộc không đúng sự thật của cô khiến anh ta mất việc và hủy hoại sự nghiệp cũng như hình ảnh của David.

Một tháng sau đó, Taylor Swift kiện ngược lại người này, cáo buộc David Mueller cố ý xâm phạm thân thể cô, cụ thể là hành động sờ soạn vòng ba của nữ ca sĩ. Trở lại thời điểm năm 2013, tour diễn RedTour của Taylor Swift lúc đó đang diễn ra tại Denver. David Mueller cùng bạn gái Shannon Melcher được tham gia sự kiện đã gặp gỡ Taylor Swift ở hậu trường.


Sau khi chụp hình cùng ngôi sao, vệ sĩ đã tiến đến và yêu cầu David phải rời khỏi chương trình ca nhạc, vì cho rằng anh ta đã sàm sỡ Taylor Swift. Đại diện của nữ ca sĩ sau đó đã liên lạc với đài KYGO để thông báo sự việc. Hai ngày sau buổi concert, David Mueller bị buộc nghỉ việc. Hơn hai năm sau đó, David Mueller khởi kiện Taylor Swift, và bị kiện ngược lại.

Lời khai của David Mueller
David Mueller luôn phủ nhận hành động cố ý động chạm nữ ca sĩ trong suốt buổi xét xử. Anh ta kể: “Taylor Swift vòng tay ôm và kéo bạn gái tôi lại gần cùng lúc cô ấy nói 'Hãy chụp ảnh nào'. Họ quay về phía người chụp ảnh, tôi bất giác làm theo. Tay phải của tôi vòng ra và bàn tay nắm lại, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Tôi không thể làm những hành động như Taylor cáo buộc. Tay tôi có tiếp xúc với một phần cơ thể Taylor Swift nhưng tôi nghĩ đó là vùng xương sườn của cô ấy.”

Sau khi chụp hình, David Mueller cùng bạn gái đi sang khu vực khác. Vài phút sau đó, một người đàn ông mà David cho rằng thuộc đội vệ sĩ, đã đến gần anh ta cùng tấm hình vừa được chụp lại. Người này cho rằng anh ta đã sàm sỡ nữ ca sĩ.

Câu chuyện của Taylor Swift
Giọng ca sinh năm 1989 khẳng định: "Anh ta (David Mueller) đã luồn tay vào trong váy tôi và sờ soạng vòng ba ngay khi tôi đang tạo dáng chụp ảnh. Đó là hành động có chủ ý từ trước. Tôi chưa từng cảm thấy bị xúc phạm, tức giận và hoảng loạn đến như vậy trong đời. Buổi gặp gỡ là nơi để tôi thể hiện lòng biết ơn với những người đã yêu mến và ủng hộ mình. Vì thế hành động tồi tệ ấy khiến tôi vô cùng choáng váng.”
Một số người đã nhận ra vẻ sợ hãi và mất bình tĩnh của Taylor Swift sau khi chụp hình cùng David Mueller.
***
Tiếp tục với diễn biến của phiên xét xử, luật sư đại diện của Taylor đã tìm ra bằng chứng về việc David biết trước về khả năng anh ta bị cho nghỉ việc từ 4 ngày trước khi buổi diễn của Taylor diễn ra. Phía Taylor Swift cũng cáo buộc David Mueller đã cố tình tiêu hủy các bằng chứng này. Không dừng ở đây, luật sư của Taylor Swift cũng đặt ra nghi vấn về sự thành thật của David khi DJ này liên tục thay đổi lời khai.

Ban đầu, David Mueller khai rằng bàn tay luôn nắm chặt thành nắm đấm. Sau đó, anh ta lại đổi lời khai thành bàn tay được nắm còn lòng bàn tay hướng xuống dưới. David giải thích rằng không có sự khác nhau giữa hai trạng thái đó. Tuy nhiên, điều đáng nói là David Mueller mới đây đã thừa nhận tay của anh ta đặt thấp hơn so với vị trí xương sườn của Taylor Swift.

Số tiền bồi thường bất ngờ
Con số $1 Mỹ kim tiền bồi thường mà Taylor Swift đưa ra khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Dù theo đuổi vụ kiện hơn 2 năm nhưng luật sư của Taylor Swift cho biết: "Cô ấy không có ý định khiến người đàn ông này phá sản. Taylor chỉ muốn cho mọi người thấy rằng ai cũng có quyền nói 'Không' khi người khác đặt tay lên người họ. Động chạm vào phía sau một người phụ nữ là hành động xâm phạm sai trái. Bất kỳ người phụ nữ nào, dù giàu hay nghèo, dù nổi tiếng hay không, cũng đều có quyền ngăn chặn hành động tồi tệ ấy.”
Ở phía ngược lại, David Mueller yêu cầu Taylor Swift phải bồi thường $3 triệu Mỹ kim vì những tổn thất cô gây ra. DJ này cho biết, mức lương trước khi bị sa thải của anh ta là $150,000 Mỹ kim một năm.

Từ khóa tìm kiếm:
David Mueller
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp