Thursday, 05/10/2017 - 08:27:08

Tay súng Las Vegas đã có ý định tấn công ở nhiều nơi khác


Tưởng nhớ trong niềm thương tiếc
Một phụ nữ đang dừng chân xem một số trong tổng cộng 58 thập tự giá màu trắng được dựng lên ở phía nam của Las Vegas Strip vào ngày thứ Năm, 5 tháng 10, 2017 tại Las Vegas. Mỗi thập tự giá tượng trưng cho một nạn nhân bị bắn chết bởi hung thủ Stephen Paddock, và mỗi hình trái tim là niềm thương yêu của mọi người dành cho nạn nhân. Cuộc điều tra cho thấy hung thủ từng có ý định nổ súng vào các đại nhạc hội tại Chicago và Boston, nhưng cuối cùng lại chọn Las Vegas, nơi ông ta để lại một vụ thảm sát tàn bạo nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. (Drew Angerer/ Getty Images)


NEVADA – Các nhà điều tra đang tìm hiểu xem, liệu tay súng Stephen Paddock có nhắm đến các đại nhạc hội lớn hơn ở Las Vegas, Chicago và Boston hay không, trước khi gây ra vụ thảm sát tối Chủ Nhật vừa qua. Các nhà điều tra cho hay, kẻ này đã đặt phòng khách sạn có tầm quan sát ra lễ hội Lollapalooza ở Chicago vào tháng Tám, và lễ hội Life Is Beautiful gần Vegas Strip vào cuối tháng Chín.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Paddock có dự định tấn công các chương trình ca nhạc nêu trên hay không. Cuối tuần trước, khi vụ thảm sát đẫm máu xảy ra, Paddock đã đặt phòng và làm thủ tục nhận phòng thông qua dịch vụ Airbnb ở một tòa nhà 21 tầng sang trọng tại Las Vegas. Căn phòng này có hướng nhìn xuống lễ hội lớn Life Is Beautiful.

Lễ hội này có sự tham gia của rất nhiều ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng như Chance the Rapper, Muse, Lorde và Blink-182, nên nếu Paddock tấn công ở đây, hậu quả có thể còn nặng nề hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Paddock cũng từng được nhìn thấy đi cùng với một phụ nữ, không phải là người bạn gái Marilou Danley, vào vài ngày trước vụ thảm sát. Cảnh sát đang truy tìm người phụ nữ này.

Dù Paddock đã tự tử khi lực lượng SWAT xông vào, cảnh sát cho biết hắn có thể đã lên kế hoạch tẩu thoát. Động cơ gây án của Paddock hiện vẫn chưa được rõ. Các nhà chức trách tiết lộ, Paddock chứa 1,600 viên đạn trong xe, một lượng phân bón hóa học có thể được sử dụng để chế tạo thuốc nổ, và khoảng gần 23 ký chất nổ tannerite.

Trong một hành động nhượng bộ hiếm hoi về kiểm soát súng, Hiệp hội súng trường quốc gia NRA hôm thứ Năm thông báo ủng hộ việc kiểm soát báng súng đẩy (bump stock), bộ thiết bị cho phép biến một khẩu súng trường bán tự động thành tự động. Paddock được cho là đã sử dụng vũ khí tự động để gây ra vụ xả súng.

Văn phòng điều tra ở Las Vegas sẽ không tiết lộ chi tiết về cuộc khám nghiệm tử thi Stephen Paddock. Một số chuyên gia về hành vi đã đặt nghi vấn về khả năng ông ta mắc một số bệnh bất thường ở não.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising