Sunday, 01/09/2019 - 11:28:41

Tay súng bắn chết 2 cảnh sát bị án tử hình

PALM SPRING – Một bị cáo 28 tuổi vào thứ Sáu đã bị tuyên án tử hình, vì tội đã dùng súng trường AR-15 phục kích và bắn chết 2 cảnh sát Palm Spring, khi hai người đến nhà hắn theo tin báo về một vụ bạo lực gia đình vào năm 2016.
Thẩm Phán Anthony Villalobos tuyên án sau khi nói rằng hành động tấn công cảnh sát của bị cáo John Hernandez Felix là “đã được lên kế hoạch và có tính toán.” Bồi thẩm đoàn vào tháng 5 đã tranh luận trong gần 2 giờ, và đề nghị án tử hình cho Felix, vì đã sát hại nữ cảnh sát Lesley Zerebny, 27 tuổi, và cảnh sát Jose “Gil” Vega, 63 tuổi.
Felix bị kết tội vào ngày 20 tháng 5 mới 2 tội giết người, 6 tội âm mưu giết người, và tàng trữ vũ khí trái phép. Bản án có tình tiết tăng nặng là sát hại một cảnh sát ôn hòa và giết nhiều người.
Trong sự việc xảy ra ngày 8 tháng 10, 2016, sau khi cảnh sát đến nhà theo tin báo về vụ bạo lực gia đình, Felix mặc sẵn áo chống đạn, sau đó dùng súng bắn xuyên qua tường nhắm vào các cảnh sát, sử dụng loại đạn có khả năng bắn xuyên áo giáp. Ông Vegas bị giết chỉ vài tháng trước khi ông chuẩn bị về hưu sau gần 30 năm phục vụ. Cô Zerebny chỉ mới làm việc tại Sở cảnh sát Palm Spring 18 tháng, và mới quay lại làm việc sau khi sinh con gái vào 4 tháng trước đó.  

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp