Thursday, 16/03/2017 - 07:35:55

Tay giang hồ già phủ nhận là "đàn em Năm Cam"


Sỳ Vĩnh Sáng tại tòa ngày thứ Năm. (VnExpress)


SÀI GÒN - Chiều thứ Năm, sau ba ngày xét xử, tòa án quận Bình Tân tuyên phạt ông Sỳ Vĩnh Sáng, 56 tuổi, bản án 8 năm rưỡi tù về tội gây thương tích cho người khác. Liên quan đến vụ án, 14 người khác, phần lớn là trẻ vị thành niên, bị từ ba đến bảy năm tù vì tội đánh đập người khác. Ông Sáng từng sai đám trẻ này đánh người khác trong bệnh viện.

Theo hồ sơ tòa án, ông Sáng và một số bị cáo đã không thừa nhận từng mang vũ khí tới bệnh viện chém người. Nhưng theo lời khai của các bị cáo khác và một số nhân chứng, tòa có đủ chứng cớ để buộc tội ông Sáng.

Không đồng ý với bản án hơn tám năm tù mà tòa đưa ra, vợ ông Sáng đã la hét, phản ứng dữ dội. Bà cho rằng chồng bị xử quá nặng.

Trước đó, trình bày với tòa, ông Sáng nhìn nhận ông từng có quá khứ xấu nhưng đã hoàn lương và chí thú làm ăn.

Ông nói trước tòa hôm thứ Năm, "Tôi không là đàn em của ai hết. Mười mấy năm qua tôi không ân oán gì mà vẫn mang tiếng xấu. Vay tiền mở quán thì bị giang hồ tới dẹp, nhiều lúc ấm ức nhưng không biết kiện thưa ai, thưa ở đâu."

Sáng nói là ông cảm thấy xấu hổ vì bị đưa ra xét xử với lực lượng cảnh sát được huy động "rần rần còn hơn xử Năm Cam."

"Tôi mong mọi người không gọi tôi là Hùm Xám Da Sà vì phải để cho tôi làm ăn, cứ ám tôi biệt danh như vậy sao mà làm ăn được,” ông Sáng phân trần.

Theo hồ sơ tòa, Cổ Vũ Linh, 25 tuổi, biết em trai bị nhóm thanh niên đánh nên đã gọi Trần Minh Đương, 29 tuổi, mang dao đi trả thù. Nhóm đối thủ đứng trước nhà ông Sỳ Vĩnh Sáng và tấn công. Sín Hỷ Phí, 37 tuổi, em vợ ông Sáng, cầm cây sắt chống trả thì bị chém vào tay và lưng.

Phí được người nhà đưa đến Bệnh Viện Quốc Ánh, gặp nhóm Linh đang cấp cứu nên hai bên tiếp tục ẩu đả.
Hay tin em vợ bị chém, con gái cũng bị đánh ở bệnh viện, ông Sáng kêu nhóm đàn em "lên bệnh viện xem sao." Thấy đàn em cầm theo hung khí, ông Sáng cản nhưng nghe những người này nói "tụi nó cầm hàng mình cũng cầm hàng, sợ gì" nên thôi.

Kết quả điều tra ghi nhận là khi đến bệnh viện, ông Sáng đánh vào mặt Linh khiến anh ta ngã ra giường. Nhóm đàn em của ông cũng xông vào nhưng được mọi người can ngăn nên quay ra và đuổi chém Đương. Họ tiếp tục xộc vào phòng cấp cứu chém Linh nhiều nhát rồi bỏ trốn.

Toàn cảnh sự việc được camera an ninh bệnh viện ghi lại. Ông Sáng và 15 người thuộc hai nhóm sau đó bị truy tố về hành vi cố ý gây thương tích.

Sỳ Vĩnh Sáng từng có tiếng trong giới giang hồ thời trẻ, từng nhiều lần vào tù ra khám từ năm 1976 đến 1999.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp