Monday, 30/03/2020 - 05:40:09

Tây Ban Nha vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm Covid-19


Các quân nhân đang dựng lều ở ngoài sân của bệnh viện Gregorio Maranon để làm bệnh viện dã chiến đối phó dịch coronavirus tại thủ đô Madrid hôm thứ Hai, ngày 30 tháng 3, 2020. Trong ba ngày liên tiếp, mỗi ngày vẫn có hơn 800 người thiệt mạng vì dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha. (Getty Images)MADRID – Vào thứ Hai, Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc về số người nhiễm coronavirus, trong lúc nước này bước vào tuần thứ 3 thực hiện lệnh phong tỏa. Theo dữ liệu của đại học Johns Hopkins, vào chiều thứ Hai, Tây Ban Nha có 87,956 người bệnh và 7,716 ca tử vong, với số người chết trong vòng 24 giờ trước đó là 812 người.
Các lãnh đạo thương nghiệp đã chỉ trích chính phủ vì lệnh cấm mọi hoạt động không thiết yếu cho đến giữa tháng 4, và kéo dài lệnh đóng cửa quốc gia thêm 2 tuần, vốn đã làm tê liệt ngành sản xuất xe hơi và du lịch.
“Nếu quý vị ngừng hoạt động cả một quốc gia, chúng ta sẽ có vấn đề xã hội lớn trong vòng 5 tháng,” ông Antonio Garamendi, chủ tịch Hiệp hội thương mại Tây Ban Nha nói.

Kể từ khi chính phủ Madrid ban hành lệnh phong tỏa, số ca bệnh mới mỗi ngày tại Tây Ban Nha đã chậm lại, chỉ còn tăng 12% mỗi ngày thay vì 20% như 10 ngày trước đó. Vào thứ Hai, thành phố Madrid đã giành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân dịch bệnh, và tòa thị chính đã treo cờ rũ. Chính phủ Tây Ban Nha đang ra lệnh giới hạn giá tối đa đối với phí dịch vụ đám tang, sau khi có báo cáo nói rằng các nhà tang lễ đang lợi dụng tình trạng nhu cầu cao để tăng giá.
Chính phủ thiên tả tại Tây Ban Nha đang phải tìm cách cân bằng giữa việc kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ việc làm, trong lúc nước này đang có tỷ lệ thất nghiệp cao thứ 2 châu Âu. Chính phủ đã cho các cơ sở thương mại 24 tiếng để giảm hoạt động, và việc ngừng hoàn toàn các hoạt động không thiết yếu sẽ bắt đầu vào thứ Ba.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising