Sunday, 20/11/2016 - 12:10:52

Tàu Trung Cộng đâm tàu ngư dân Khánh Hòa ở Hoàng Sa

Anh Tiến cho xem nơi tàu của anh bị hư hại sau khi bị tàu hải cảnh Trung Quốc đâm tại Hoàng Sa. (TP online)


NINH HÒA - Hành nghề chài lưới ngoài khơi Việt Nam không dễ dàng ngày nay. Không chỉ đối phó trước sức mạnh của thiên nhiên, ngư dân còn phải chống chọi với sự thù ghét của nước láng giềng to lớn ở phương bắc, luôn tìm cách lấn ép, giành chiếm lãnh hải của nước ở phương nam. Mới đây, thêm một vụ tàu Trung Cộng ngang nhiên đâm vào tàu đánh cá Việt Nam, cản trở không cho hành nghề ngay trong vùng biển của Việt Nam nhưng đang bị Trung Cộng chiếm giữ ở Hoàng Sa. Vụ đụng độ này được báo Đất Việt loan tin như sau.

Tống Thành Tiến, 32 tuổi, sống ở phố Thủy Đầm phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, là chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá KH 97580 TS. Vào ngày thứ Năm 17/11 vừa qua, anh kể lại chuyện bị tàu hải cảnh Trung Quốc đâm vào tại ngư trường Hoàng Sa.

Anh Tiến cho biết trong tháng 10 anh cùng bảy thuyền viên và một người máy trưởng ra khơi hướng tới Hoàng Sa.

Đến ngày 10 tháng 11, tàu của Tiếng đã gặp tàu của Trung Quốc mang số hiệu 45103.
“Họ tiến lại gần rồi húc và đuổi tàu chúng tôi ra khỏi khu vực Hoàng Sa. Khi thấy họ hung hăng quá thì tôi đã quyết định cho thuyền đi ra chỗ khác. Họ bám sát tàu chúng tôi khoảng ba tiếng. Khi tàu của tôi đã đi cách xa khoảng 20 hải lý thì họ bỏ đi không giám sát nữa. Họ cũng chụp ảnh tàu trước khi rời đi,” anh Tiến kể lại.

Chưa hết, đến đêm ngày 13 tháng 10, khi đang tiến hành hoạt động thu câu trong khu vực giữa đảo Phú Lâm và đảo Linh Côn, huyện Hoàng Sa, Đà Nẵng, tàu của Tiến tiếp tục bị cũng chiếc tàu 45103 tìm cách đâm vào.

Anh Tiến giọng còn run khi kể lại, “Họ chạy đến rồi chiếu thẳng đèn pha vào phía chúng tôi. Khi tôi điều khiển tàu di chuyển thì tàu Trung Quốc lui lại phía sau rồi húc thẳng liên tiếp nhiều lần.
“Anh em sợ quá chạy lên phía trước mặc áo phao, chuẩn bị tâm lý có thể gặp chuyện xấu. Họ vừa đâm vừa đuổi tàu chúng tôi trong khoảng 40 phút.

“Tôi vừa là chủ tàu, vừa là thuyền trường, dù rất sợ hãi nhưng lúc đó tâm lý vẫn phải vững vàng, kêu cứu và chạy về phía trước.

“Do tàu Trung Quốc xô mạnh nên dây ăng ten trên tàu bị rớt xuống. Khi gọi điện về cho bộ đội biên phòng cũng như các đài thông tin như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Khánh Hòa không ai nghe được mình nói.”

Sau khi tàu Trung Quốc bỏ đi, Tiến và các thuyền viên quyết định đưa tàu cập bến dù theo kế hoạch còn hơn 10 ngày đánh bắt.

“Lúc đó ai cũng sợ cả, không còn tâm trí nào đánh bắt cả. Tôi điều khiển tàu về phía trước, đến khoảng 6h sáng hôm sau thì mới liên lạc được với bộ đội biên phòng và người thân.”

Thuyền trưởng Tiến cho biết trong nhiều năm chài lưới trên biển, đã không ít lần gặp tai nạn hay bị tàu Trung Quốc, tàu lạ va đập. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên, anh đối diện trước nỗi lo sinh tử và bị thiệt hại nặng nề như vậy.

“Tàu này công suất 550 CV tôi mới đóng cách đây không lâu. Tất cả tiền công, tiền đóng tàu, đồ đạc, thiết bị rơi vào khoảng 2.7 tỷ đồng ($118,000 Mỹ kim). Giờ tàu bị đâm hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại lên tới khoảng 150 triệu đồng ($6,500). Chúng tôi đã kiến nghị lên UBND phường, bộ đội biên phòng, hội nghề cá cũng như Chi Cục Thủy Sản để mong muốn được giúp đỡ,” anh Tiến nói.

Anh nói thêm, “Thật may mắn là mọi người vẫn bình an. Tôi giờ chỉ mong muốn các cơ quan chức năng, các quỹ tấm lòng vàng giúp đỡ, tạo điều kiện để tiếp tục vươn khơi, bám biển. Nghề đi biển dù nguy hiểm nhưng đây là nghề từ đời cha, đời anh truyền lại. Vì thế khó khăn vất vả thế nào cũng phải vươn khơi, bảo vệ chủ quyền của đất nước cũng như kiếm thêm đời sống kinh tế gia đình.”

Trong cuộc trò chuyện với Đất Việt, thuyền trưởng Tiến luôn có trong lòng nỗi lo “cơm áo gạo tiền” và khoản nợ ngân hàng chưa trả hết. Theo anh Tiến, dù có khó khăn đến đâu cũng không thể bỏ mặc thuyền viên cũng như thờ ơ với cuộc sống của các gia đình xung quanh.

“Mỗi lần đi biển tốn khoảng 140 triệu nhưng khi đi biển phải đánh được từ 200-300 triệu mới đủ chi phí và trang trải cho các thuyền viên. Nhưng lần này chúng tôi đã mất hết.

“Cá nhân tôi, cuộc sống gia đình cũng không khá giả gì. Vợ không đi làm gì cả, ở nhà chăm con, mẹ thì đi bán cá. Trong khi khoản nợ vay ngân hàng và người thân vẫn còn gần 2 tỷ đồng ($88,000). Tương lai khiến tôi rất lo lắng”, anh Tiến nói.

Chính quyền địa phương cho biết họ đã lập danh sách các ngư phủ cần giúp đỡ, nhưng cho đến nay chưa có một ai được giúp.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp