Monday, 15/01/2018 - 10:35:23

Tàu sòng bạc bốc cháy ở bến tàu Richey


Có tới 50 người đã nhảy ra khỏi chiếc tàu bị cháy vào chiều Chủ Nhật. (Pasco County Fire Rescue)

PORT RICHEY, Florida - Một phụ nữ đã thiệt mạng vì bị thương nặng sau khi một chiếc thuyền đưa đón khách đến sòng bạc bốc cháy vào chiều Chủ Nhật, ở hải cảng Port Richey trên miền duyên hải Vịnh Mexico. Có ít nhất 14 người khác đã bị thương.

Chiếc thuyền này này đang chở 50 người tới một chiếc tàu sòng bạc thì bỗng bốc cháy dữ dội, khiến cho các hành khách và thủy thủ đoàn phải nhảy xuống nước, vào một ngày lạnh nhất trong mùa.
Có 15 người được đưa vào bệnh viện để điều trị những vết thương, như đau ngực, hít phải khói, và các thương tích khác.

Cảnh sát Port Richey xác nhận rằng một nữ hành khách 42 tuổi được đưa vào bệnh viện sau khi trải qua “các triệu chứng” vào tối Chủ Nhật, sau đó bà đã qua đời. Bà được xác định là đã chết lúc 10 giờ 42 tối Chủ Nhật, tại bệnh viện Bayonet Point Regional Medical Center. Danh tính của bà và nguyên nhân gây ra tử vong vẫn chưa được tiết lộ.

Bakr Jandali, một người có mặt trên bờ và sống gần bến tàu, nói, “Người ta bắt đầu nhảy ra từng người một, và đám cháy bùng lên thật nhanh.”

Gia đình Jandali gọi 911, và giúp đỡ những người lội vào bờ, băng qua nước sâu tới 3 thước.
Bà Hala Sahloul, mẹ của Jandali, nói, “ Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng họ đều ổn cả, và điều đó thật khó, bởi vì chúng tôi muốn cứu họ.”

Chiếc tàu rước khách sòng bạc, thuộc quyền sở hữu của Tropical Breeze Casino Cruz, đã bị cháy rụi tới phần thân tàu. Theo Sở Cứu Hỏa Pasco County cho biết, chiếc thuyền chở người ta ra khỏi bờ được một dặm. Họ nói thuyền trưởng biết rằng động cơ sớm bị trục trặc, và cho thuyền quay trở lại.
Ông Andy Fossa thuộc Sở Cứu hỏa Pasco County nói, “Tôi phải ca ngợi viên thuyền trưởng, vì ông lái thuyền vào rất gần bờ, đến nỗi khi khi họ nhảy xuống nước, họ có một khoảng cách rất ngắn để lôi vào bờ.”
Những người được giải cứu được trùm mình cho ấm, một phần là nhờ những người hàng xóm tặng chăn mền và áo choàng. Nhiều người giúp đỡ những nhân viên ứng phó đầu tiên, như cảnh sát viên Jason Zimmerman.
Ông Zimmerman nói, “Chúng tôi kéo họ tới bờ biển, sau đó có những người hàng xóm có thể giúp họ lên khỏi nước. Có một số người cao niên gặp khó khăn, có một số người già úp mặt xuống nước khi chúng tôi tới hiện trường.”
Không khí giá rét và nước lạnh cóng gây ra thêm hoảng loạn cho cuộc giải cứu, nhưng mọi người đều có thể vào đến bờ.”
Chỉ huy cứu hỏa Jerry DeCanio nói, “Nếu họ ở xa bờ nhiều hơn, đây có thể là một thảm kịch, chắc chắn có một hồi kết thúc khác với điều này.”
Người ta vẫn đang cố gắng truy tìm nguyên nhân gây ra vụ cháy thuyền này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising