Wednesday, 31/07/2019 - 05:59:12

Tàu ngầm mới của Bắc Hàn có thể 3 hỏa tiễn đạn đạo

SEOUL – Nam Hàn ngày thứ Tư cho biết, tàu ngầm mà ông Kim Jong-un thị sát hồi tuần trước có khả năng mang 3 hỏa tiễn đạn đạo. Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Lee Hye-hoon nói sau cuộc họp kín với Bộ Quốc Phòng Nam Hàn rằng, tàu ngầm của Bắc Hàn có thể sẽ sớm được đưa vào sử dụng.
Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un hồi tuần trước bất ngờ thị sát một tàu ngầm mới. Bộ Quốc Phòng Nam Hàn cho rằng những phần bị làm mờ trong các hình ảnh cho thấy những bệ phóng của các hỏa tiễn đạn đạo phóng từ tầu ngầm. Họ cũng đánh giá tàu mới có khả năng lớn hơn tàu ngầm lớp Gorae có lượng giãn nước 2,500 tấn của Bình Nhưỡng.

Hồi năm 2015 và 2016, Bắc Hàn đã phóng vài hỏa tiễn để phô diễn khả năng. Trong lần thử vào tháng 8, 2016, hỏa tiễn đã ra ngoài khơi vùng biển phía đông nước này 500 cây số. Bình Nhưỡng đang có ít nhất 70 tàu ngầm, nhưng chỉ một số ít có khả năng phóng hỏa tiễn đạn đạo.
Bình Nhưỡng dường như cũng đã chế tạo được đầu đạn hạt nhân cỡ nhỏ, trang bị cho hỏa tiễn phóng từ tàu ngầm. Một số chuyên gia cho rằng tàu ngầm Bắc Hàn quá lạc hậu và ồn ào, dễ bị phát hiện từ xa. Tuy nhiên, viên chức quốc phòng Nam Hàn thừa nhận khoảng 50 tàu ngầm Bắc Hàn từng đột ngột biến mất khỏi radar giám sát của họ hồi năm 2015.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Đây là lớp tầu ngầm thứ 2 có thể phóng hỏa tiễn đạn đạo của Bắc Hàn. Cùng là nước theo CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN, nhưng Bắc Hàn luôn luôn chúng tỏ mình là BẬC THẦY của Cộng Sản Việt chỉ biết LÉP NHÉP chủ nghĩa Mác-Lê. Thật đáng buồn cho Việt Nam.
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Tại sao Bộ Quốc Phòng Việt KHÔNG CHẾ TẠO NỔI một chiếc tầu ngầm hạng xoàng như Bắc Hàn ? TỘI NGHIỆP cho Bộ CHÍNH TRỊ Việt Nam chỉ biết NHAI LẠI lý thuyết Mác-Lê mà KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG đi vào thực hành như Bắc Hàn. Hãy thừa nhận là mình NGU DỐT và NGU MUỘI. HÃY ĐI HỌC BẮC HÀN ĐI.
Advertising