Friday, 27/03/2020 - 09:31:27

Tàu du lịch đậu tại Mississippi có thủy thủ mắc bệnh

GULFPORT - Một thủy thủ trên tàu Carnival Freedom đang neo đậu tại tiểu bang Mississippi đã nhiễm Covid-19, khiến chủ tàu phải đề nghị hàng ngàn hành khách tự cách ly 14 ngày.

"Chúng tôi nhận được thông báo từ cơ quan y tế rằng một thủy thủ trên hành trình vào ngày 8 tháng 3 của Carnival Freedom đã dương tính với coronavirus,” hãng Carnival Cruises cho biết trong thư gởi hành khách hôm thứ Năm, và thêm rằng thủy thủ này nhập viện hôm thứ Hai và nhận kết quả xét nghiệm 2 ngày sau đó.

Carnival Freedom hiện đang đậu tại thành phố Gulfport, Mississippi, sau khi thực hiện hành trình từ thành phố Galveston, Texas hôm 8 tháng 3 và trở về hôm 14 tháng 3.

Đây là một trong những chuyến đi cuối cùng từ Galveston trước khi các hãng tàu du lịch lớn, bao gồm cả Carnival Cruises, quyết định ngưng hoạt động 30 ngày nhằm ngăn virus lây lan.

Theo dữ liệu của cảng Galveston, 3,280 người đã lên tàu Carnival Freedom vào ngày 8 tháng 3. Trong bức thư hôm thứ Năm, Carnival Cruises cho biết "không có bất cứ hành khách hoặc nhân viên nào báo cáo triệu chứng của Covid-19 hoặc cúm trong suốt hành trình,” và thêm rằng các hành khách nên tự cách ly 14 ngày, tính từ ngày kết thúc chuyến đi.

Ông Chris Chiames, phát ngôn viên của Carnival Cruises, cho biết tất cả thủy thủ đoàn chưa được phép rời tàu và họ đang thực hiện các biện pháp đề phòng. Những thành viên có triệu chứng giống cúm đã được cách ly phù hợp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising