Tuesday, 09/08/2016 - 08:56:09

Tàu du lịch đâm chìm thuyền nhỏ, người thoát chết nhưng mất hết mấy trái cóc

Chiếc tàu du lịch và chiếc vỏ lãi sau khi xảy ra tai nạn chiều thứ Ba.


CẦN THƠ - Khoảng 4 giờ chiều thứ Ba, một tai nạn xảy ra tại đoạn sông Làng Du lịch Mỹ Khánh, giữamột tàu du lịch do ông Huỳnh Sơn Thành làm chủ, chở khoảng 10 hành khách, và chiếc thuyền nhỏ, được gọi là vỏ lãi, của bà Trần Kim Nhị, trú huyện Phong Điền. Trên tàu bà Nhị đã chở khoảng 1.5 tấn trái cóc và 6 người.
Theo tài công của tàu du lịch, sau khi đón khách từ Làng du lịch xuống tàu, anh này lùi tàu ra. Lúc này anh đã thấy chiếc vỏ lãi của bà Nhị nhưng cùng lúc đó có một chiếc tàu cao tốc đến gần nên anh bẻ tay lái tránh, không may va chạm với chiếc vỏ lãi.

Còn theo anh Nguyễn Hải Bằng, người lái chiếc vỏ lãi, kể lại, khi thấy chiếc tàu du lịch lùi nhanh về phía mình, những người trên vỏ lãi đã kêu la báo động nhưng tài công tàu du lịch vẫn lùi tàu và đâm sầm vào thân vỏ lãi, gây chìm.

May mắn 5 người trên vỏ lãi đều biết bơi, riêng bà Nhị không biết bơi nhưng vớ được thùng nước đá nên bám được và bơi vào bờ.

Theo anh Bằng, số lượng 1.5 tấn trái cóc có trị giá 8 triệu đồng ($350 Mỹ kim).
Bà Nhị đã yêu cầu chủ tàu du lịch phải chịu tất cả chi phí cho việc vớt vỏ lãi lên. Riêng số trái cóc bị chìm, bà thuê người vớt được một mớ lên.

Nhiều người sống gần khu vực cho rằng ở hai đầu đoạn bến tàu của Làng du lịch Mỹ Khánh nên đặt thêm bảng khuyến báo, vì bến sông này là nơi tàu khách ra vào thường xuyên, sẽ gây nguy hiểm cho tàu du lịch và các thuyền lưu thông qua lại.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp