Tuesday, 03/03/2020 - 07:21:43

Tàu du lịch chở 1,200 khách bị phong tỏa

NA UY - Khoảng 1,200 khách trên tàu du lịch Aida Aura của Đức đã bị chính quyền thị trấn Haugesund, Na Uy, cấm rời tàu do có 2 người bị nghi nhiễm Covid-19.
"Chúng tôi được hãng điều hành tàu thông báo rằng có 2 hành khách có thể nhiễm Covid-19 và họ muốn được xét nghiệm,” ông Teis Qvale, bác sĩ về bệnh truyền nhiễm tại thị trấn Haugesund, phía nam Na Uy, nơi chiếc Aida Aura đang neo đậu, cho biết hôm thứ Ba.
Hai hành khách này là công dân Đức, một tuần trước từng tiếp xúc với một người Đức khác dương tính với Covid-19. Họ đã được đưa lên bờ để xét nghiệm, sau đó trở về tàu và cách ly trong cabin. Các mẫu xét nghiệm được gửi tới Bệnh viện Đại Học Haukeland ở Bergen, thành phố lớn thứ hai Na Uy, cách Haugesund 110 cây số về phía nam.
Bác Sĩ Qvale cho hay dù đã lên bờ, nguy cơ 2 hành khách này lây bệnh cho người địa phương là "vô cùng nhỏ,” và thêm rằng họ không có bất cứ triệu chứng bệnh nào. Sau khi kiểm tra toàn bộ du thuyền, bác sĩ cũng cho biết không có hành khách nào có triệu chứng nhiễm Covid-19.
Tàu Aida Aura do hãng Đức Aida Cruises điều hành, ban đầu dự kiến rời cảng Haugesund vào chiều thứ Hai. Aida Cruises được yêu cầu giữ nguyên vị trí của tàu cho tới khi có kết quả xét nghiệm của 2 hành khách.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Giữ hành khách trên tầu là GIAM HỌ với những người có thể đã nhiễm COVID-19 nhưng chưa phát hiện. Đó là một hành động tàn nhẫn, vì nếu trên tầu bệnh nhân covid, TẤT CẢ CÁC HÀNH KHÁCH trên tầu sẽ bị lây nhiễm. Việc tốt nhất là đưa họ vào một trung tâm cách ly trên bờ. Cái khó khăn là Na-Uy là xứ lạnh nên trung tâm phải nằm trong một thành phố để được hưởng cách tiện nghi như có máy sưởi...
Advertising