advertisements
Tuesday, 17/12/2019 - 07:29:18

Tàu do thám Nga xuất hiện ở bờ đông nước Mỹ


Chiếc Viktor Leonov ở ngoài khơi Havana, Cuba trong hình chụp năm 2017. (Getty Images)Người đi biển tại Hoa Kỳ đã được khuyên phải “hết sức cẩn thận,” sau khi một tàu do thám Nga được nhìn thấy gần bờ biển phía đông nam Hoa Kỳ trong tuần này, và được cho là “đang hoạt động một cách không an toàn,” theo lực lượng Vệ Binh Duyên Hải cho biết.
Tàu do thám Nga, có tên là Viktor Leonov, hiện đang ở cách bờ biển Florida vài trăm dặm và ở phía đông Bahamas, sau khi di chuyển về hướng nam trong vài ngày qua.
Trong thông báo đăng hôm thứ Ba, Vệ Binh Duyên Hải tại Jacksonville cảnh báo rằng tàu do thám Nga đang hoạt động “theo một thái độ không an toàn,” bao gồm “không bật đèn trong tình huống tầm nhìn kém, không trả lời các lời chào của các thương thuyền đi ngang nhằm bảo đảm di chuyển an toàn, cùng nhiều hành động thất thường khác.”
“Các tàu thuyền di chuyển trong vùng biển này cần hết sức cẩn thận,” thông báo của Vệ Binh Duyên Hải nói. “Người đi biển nên thông báo mọi tình huống không an toàn cho Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ.” Các lực lượng Vệ Binh Duyên Hải South Carolina và Georgia cũng ra thông báo tương tự trong vài ngày qua.
Khu trục hạm Hoa Kỳ USS Mahan hiện đang bám theo chiếc tàu Nga, theo một nguồn tin quốc phòng cho biết. Chiếc Leonov, chở theo các thiết bị giám sát điện tử và một số vũ khí tự vệ, đã từng thực hiện hành trình tương tự trong các năm qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements