Friday, 15/06/2018 - 11:27:44

Tàu cao tốc Nhật tông chết người mà không hay biết

TOKYO - Người điều khiển của một đoàn tàu cao tốc chạy song song đã phát hiện điều bất thường trên mũi tàu của đoàn tàu Nozomi 176 vào chiều thứ Năm, không lâu sau khi đoàn tàu khởi hành từ ga Kokura, thành phố Kitakyushu. Ở trạm dừng tiếp theo tại ga Shin-Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi, đoàn tàu Nozomi với 16 toa đã được kiểm tra khẩn cấp. Các nhà chức trách phát hiện nhiều phần cơ thể người, bao gồm thân trên và một cánh tay, kẹt ở vết nứt lớn trên mũi tàu. Hiện chưa rõ giới tính của người chết. Trên mũi tàu cũng có nhiều vệt máu dài.

Sau khi phát hiện sự việc trên, toàn bộ tàu cao tốc đi giữa 2 tỉnh Hiroshima và Hakata đã bị hủy ngay lập tức, kéo theo một loại các dịch vụ khác phải hoãn lại. Nhà chức trách cho hay, một nhân viên của hãng đường sắt Nhật Bản đã phát hiện vài món quần áo ở phía đông một đường hầm ở Kitakyushu, đoạn nằm giữa ga Hakata và Kokura. Cảnh sát nghi ngờ tai nạn xảy ra ở đây nên đã kiểm tra, và phát hiện thêm một vài bộ phận cơ thể người trên đường ray.

Hãng đường sắt Nhật Bản cho hay không có công nhân bảo trì nào làm việc trên đường ray hay trong đường hầm vào khoảng thời gian đó. Có thể là người lạ đã xâm nhập vào khu vực này. Người điều khiển đoàn tàu Nozomi 176 cho biết, ông đã nghe thấy âm thanh bất thường khi đi qua đường hầm giữa ga Hakata và Kokura, nhưng ông cho rằng sự việc không ảnh hưởng đến an toàn của đoàn tàu nên không kiểm tra, và tiếp tục cho tàu chạy tiếp tới ga Shin-Shimonoseki. Phát ngôn viên hãng đường sắt Nhật Bản cho biết, đoàn tàu đáng lẽ nên dừng lại và kiểm tra vấn đề gặp phải trong chuyến đi. Sau sự việc này, các nhân viên điều khiển tàu sẽ được huấn luyện lại để giải quyết đúng cách trong những trường hợp tương tự.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp