Friday, 16/06/2017 - 07:35:07

Tàu cá của ngư dân Việt bị ném đá, xua đuổi ở Hoàng Sa


Ông Minh cho xem những hòn đá bị ném từ “tàu lạ” vào tàu của ông vào ngày 29 tháng 5. (Dân Trí)

 

QUẢNG NGÃI – Một tàu đánh cá của người Việt Nam đã bị một chiếc tàu nghi là của người Trung Hoa gây sự ngoài khơi biển Đông.

Theo tin của báo Dân Trí, chiếc tàu đánh cá mang số QNg 90513 của thuyền trưởng Phan Minh (ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) cùng 13 ngư phủ đã trở về đất liền và báo cáo việc bị tàu nước ngoài va chạm mạnh và ném đá.

Ông Minh trình bày với lực lượng Biên Phòng Tỉnh Quảng Ngãi rằng vào ngày 29 tháng 5, khi tàu của ông và các ngư dân đang neo đậu đánh cá tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu nước ngoài có số hiệu 46001 áp sát, ném đá.


Một phần thân tàu bị hư hỏng nặng sau khi bị “tàu lạ” đâm vào trong vùng biển Hoàng Sa. (Dân Trí)

"Vào khoảng sau 8 giờ sáng, tàu 46001 áp sát rồi ném nhiều viên đá to bằng nắm tay sang tàu cá của chúng tôi. Mười-bốn ngư dân trên tàu phải nấp vào cabin tránh bị thương," thuyền trưởng Minh cho biết.

Sau khi bị ném đá, tàu cá của ngư dân Phan Minh di chuyển đến khu vực khác để tránh va chạm. Tuy nhiên, đến 10:30 đêm cùng ngày, tàu có số hiệu 46001 lại tiếp tục áp sát ném đá và đâm thẳng vào cabin tàu cá Việt Nam.

Sự va chạm mạnh khiến tàu cá của ngư dân Phan Minh bị bể nát cabin, hư hỏng một phần thân tàu. Riêng 14 ngư dân chủ động đề phòng nên không bị thương tích.

Sau khi bị chiếc tàu có số hiệu 46001 đâm va, tàu cá Việt Nam phải nhanh chóng rời khỏi khu vực nguy hiểm tiếp tục đánh cá nhằm hạn chế thua lỗ. Đến ngày thứ Năm, 15 tháng 6, tàu cá của ông Minh mới cập bến và báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng.

Ông Minh cho biết nhiều bộ phận của tàu cá bị hư hỏng nặng, ước tính chi phí sửa chữa tàu trên $6,500 Mỹ kim.

Từ khóa tìm kiếm:
Tàu va chạm
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp