Monday, 30/03/2020 - 09:19:39

Tàu bệnh viện Comfort cập cảng New York

Người New York đứng xem tàu bệnh viện USNS Comfort vào bến, bất kể quy định đứng cách xa nhau để tránh bị lây dịch coronavirus ngày thứ Hai, 30 tháng 3, 2020. (John Lamparski/ Getty Images)

Vào sáng thứ Hai, tàu bệnh viện USNS Comfort với 1,000 giường bệnh của Hải Quân Hoa Kỳ đã vào cảng New York, đem lại hy vọng cho người dân trong bối cảnh thành phố đang vất vả chống đỡ dịch Covid-19.
Nhiều người dân đã tụ tập ở hai bên bờ sông Hudson, biên giới ngăn giữa New York và New Jersey, để chào đón tàu Comfort khi tàu chạy ngang qua tượng Nữ Thần tự Do, được hộ tống bởi các tàu hậu cần và trực thăng. Nhiều người đã hô hào “Trump, Trump, Trump,” khi con tàu khổng lồ cập cảng.
Tàu Comfort sẽ chữa trị cho các bệnh nhân không nhiễm coronavirus, bao gồm cả những người cần phẫu thuật hoặc chăm sóc đặc biệt. Thị Trưởng New York Bill de Blasio cùng nhiều viên chức đã ra đón tàu Comfort.
Ông de Blasio cho biết, việc chuẩn bị cho tàu cập cảng, bao gồm cả việc nạo vét bùn, đã diễn ra trong 8 ngày, nhanh hơn nhiều so với 14 ngày dự tính trước đó. Các bệnh viện tại thành phố New York đang bị quá tải bởi các bệnh nhân Covid-19. Tiểu bang New York chiếm gần phân nửa trong tổng số 161,807 ca bệnh của Hoa Kỳ, với 66,663 người nhiễm bệnh và 1,218 người thiệt mạng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising