Thursday, 15/08/2019 - 07:21:29

Tát người ở nơi biểu tình, một cô bị án tù 20 ngày


Tranh cãi xảy ra giữa những người bênh vực và phản đối chính sách của Tổng Thống Donald Trump, trong một cuộc biểu tình tại Los Angeles năm 2017, cùng năm có đánh nhau trong một cuộc biểu tình tại Quận Cam. (David McNew/Getty Images)

 

SANTA ANA - La hét thôi, chứ đừng đánh người ta, kẻo không bị tù à nha!

Một cô 23 tuổi sống tại thủ phủ Sacramento từng đến Quận Cam để phản đối những người bênh vực ông Donald Trump. Trong lúc nổi nóng, hết chịu nỗi một gã đàn ông đội nón đỏ mang phù hiệu bênh vực Tổng Thống Trump, cô ta liền tát ông ta một cái cho đã tay. Vụ tát xảy ra tại bãi biển Bolsa Chica State Beach ở thành phố Huntington Beach năm 2017.

Giờ đây, cô Jessica Aguilar bị kết tội hôm thứ Tư, 14 tháng 8, 2019 với một tội tiểu hình về việc tát một người đàn ông hai lần vào ngày biểu tình 25 tháng 3, 2017. Vụ bạo động chính trị này đã được thâu hình video.

Tòa tuyên án 20 ngày tù giam cho Jessica, 10 ngày làm việc cho cơ quan giao thông công cộng Cal Trans, và ba năm tù treo. Tuy nhiên, tòa đã cho thấy sự khoan hồng khi nói rằng nếu cô Jessica Aguilar hoàn tất 10 ngày làm việc cho cơ quan Cal Trans thì hai bản án kia được xóa bỏ.


Jessica Aguilar (O.C. District Attorneys Office)

 

Ông Todd Spitzer, Chánh Văn Phòng Biện Lý Quận Cam nói trong văn bản gởi đến báo chí về bản án của cô Jessica, “Phòng Biện Lý Orange County không tán thành bất cứ hành vi bạo động nào. Trước tình trạng phân hóa chính trị đang gia tăng trên toàn quốc, chúng ta cần phải nhớ rằng mọi người đều có quyền biểu tình, nhưng mọi người đều không có quyền đánh một người khác chỉ vì người có có quan điểm khác với mình. Bất cứ ai phạm tội bạo động đều sẽ bị truy tố.”

Trong cuộc biểu tình bênh vực ông Trump vào tháng Ba 2017, được gọi là “MAGA March” có tới 2,000 người xuất hiện, và rồi một cuộc ẩu đả tập thể xảy ra. Nhiều người đã đấm đá, tát nhau trong nửa tiếng đồng hồ, theo tin của nhật báo Orange County Register vào thời gian đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements