Wednesday, 09/09/2020 - 06:44:31

Tất cả 18 khu rừng quốc gia tại California bị đóng cửa


Thông báo đóng cửa tại rừng quốc gia Angeles National Forest vì đám cháy Bobcat Fire ở gần đó ngày 9 tháng 9, 2020 gần Monrovia, California. (David McNew/ Getty Images)

 

VALLEJO – Sau khi đóng cửa 8 khu rừng quốc gia tại miền nam California vào đầu tuần, Cơ Quan Quản Lý Rừng Hoa Kỳ (USFS) đã đóng cửa 10 khu rừng quốc gia còn lại tại California vào thứ Tư, vì “các vụ cháy rừng chưa từng có tiền lệ và chưa từng thấy trong lịch sử trên khắp tiểu bang.” USFS cho biết lệnh đóng cửa sẽ được thẩm định lại mỗi ngày.

“Số lượng đám cháy trên toàn tiểu bang là chưa từng thấy trong lịch sử,” viên chức USFS nói. “Các lệnh đóng cửa rừng, vốn chỉ có hiệu lực tạm thời, là cần thiết để bảo vệ công chúng và lực lượng cứu hỏa.

Lệnh này sẽ được duy trì cho tới khi tình hình được cải thiện và khi chúng tôi tin chắc rằng du khách có thể vui chơi một cách an toàn.”

California đã lập kỷ lục với gần 2.3 triệu acre đất bị cháy rừng trong năm nay. Điều đáng nói là giai đoạn tệ hại nhất của mùa cháy rừng hiện vẫn chưa đến. Theo diễn biến các năm trước, thời kỳ đỉnh điểm cháy rừng sẽ diễn ra vào mùa thu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements