Wednesday, 13/09/2017 - 08:20:50

Target dự tính thuê 100,000 nhân viên cho mùa lễ cuối năm


Một cửa tiệm Target tại Southgate, Bắc California. Target từng bị giảm lợi nhuận đầu năm nay, giờ đây công ty đang chuẩn bị tăng 43 phần trăm lực lượng nhân viên trên toàn Bắc Mỹ trong mùa nghỉ lễ cuối năm. (Justin Sullivan/ Getty Images)

Target sẽ thuê 100,000 nhân viên làm việc trong mùa lễ cuối năm, tăng 43 phần trăm so với năm ngoái, trong lúc công ty bán lẻ này ra sức thu hút khách hàng, vào một thời điểm khi các đối thủ đang đóng cửa các tiệm và cắt giảm chi phí. 


Target cho biết kế hoạch thuê nhân hôm thứ Tư, và sau đó trị giá cổ phiếu của công ty đã tăng 3.4 phần trăm. Trong bốn năm trước đó thì số lượng nhân viên được thuê theo mùa đã không thay đổi, nằm yên một chỗ. Sự thay đổi năm nay cho thấy Targer đặt nhiều kỳ vọng trong thời gian tới, sau khi Target trong tháng qua công bố mức tăng đầu tiên trong số lượng thương vụ tại các cửa hàng, trong năm tam cá nguyệt.
Target nhìn thấy một cơ hội để chiếm lấy phần thị trường, trong lúc đang có nhiều cửa hàng bị đóng cửa, đặc biệt trong ngành quần áo, và có nhiều tiệm trống ở trong mall.

Các công ty bán lẻ, trong số đó có Sears và Macy's, đã loan báo kế hoạch đóng cửa hàng trăm tiệm trong mấy tháng gần đây, trong lúc họ phải vất vả với mức cạnh tranh đang gia tăng mạnh, từ Amazon và các nhà bán lẻ thời trang nhanh như Forever 21.

Kế hoạch thuê mướn nhân viên theo mùa cho người ta thoáng thấy những mức kỳ vọng về thương vụ của các hãng bán lẻ trong mùa nghỉ lễ, trong lúc các công ty này kiếm được gần một phần ba trong trong tổng số thương vụ, và tạo ra gần 40 phần trăm trong tổng số lợi nhuận, trong khoảng thời gian bắt đầu cách một ngày sau Lễ Tạ Ơn, và tiếp tục cho đến đầu tháng Giêng.

Những công ty lớn khác mướn nhân viên trong mùa nghỉ lễ, như Amazon, Macy's và Kohl's, vẫn chưa loan báo kế hoạch tuyển dụng. Nhưng có lẽ họ sẽ không sánh bằng với kế hoạch thuê mướn quá nhiều như của Target.

Wal-Mart chi tiêu nhiều hơn cho việc trả lương cao hơn, và mua lại công ty bán lẻ trên mạng. Vì vậy chắc Wal-Mart sẽ không tăng mức thuê mướn theo mùa lên tới mức độ như Target.
Những công ty khác, trong đó có Macy's và Kohl's, đang tìm cách cắt giảm chi phí, và bán thêm nhiều nhãn hiệu độc quyền.

Các phân tích gia dự đoán rằng các nhà bán lẻ tìm cách cắt giảm chi phí để thuê mướn thêm nhiều nhân viên tạm thời trong mùa lễ.
Target cũng cho biết họ sẽ thuê 4,500 người trong mùa lễ, ở các trung tâm phân phối và thực hiện đơn đặt hàng, cung cấp các sản phẩm cho 1,816 cửa hàng, và thực hiện những đơn hàng trên mạng.
Target đã thuê 7,500 nhân viên làm việc tại những trung tâm đó trong năm qua, trong lúc công ty cần thêm nhân viên cho ba cơ sở mới.
Trong tháng qua, Target cho biết họ sẽ tăng thêm nhiều cửa hàng có dịch vụ gởi hàng cho khách mua online trước kỳ nghỉ lễ. Kế hoạch đó giúp hơn 1,400 cửa hàng chuyên chở sản phẩm trực tiếp tới khách hàng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp