Thursday, 12/07/2018 - 08:33:37

Tạp chí Forbes bị chế nhạo vì gọi Kylie Jenner là "tỷ phú tự lập"


Kylie Jenner trên bìa tạp chí Forbes số mới nhất

NEW YORK – Tạp chí Forbes đang bị cư dân mạng và các tờ báo khác chế nhạo, sau khi tung ra số mới nhất ngày thứ Tư với hình Kylie Jenner trên trang bìa, và ca ngợi cô gái con nhà giàu này là “tỷ phú tự lập” (self-made billionaire). Bên cạnh dòng tựa lớn "Những nữ tỷ phú của Hoa Kỳ,” tờ tạp chí còn viết tựa nhỏ về Jenner như sau: "Nữ hoàng mỹ phẩm với tài sản $900 triệu Mỹ kim. Ở tuổi 21, Kylie Jenner sắp sửa trở thành tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới. Chào mừng đến với thời đại của những người siêu nổi tiếng.”

Tuy nhiên, sau khi báo phát hành, các ý kiến phản đối tràn ngập trên mạng xã hội Twitter. Các hãng truyền thông như Fox News, Jezebel, cũng đăng bài phản đối Forbes vì cho rằng từ "tự lập" đã bị sử dụng sai trong trường hợp này. Twitter của trang từ điển Dictonary.com viết: "Tự lập nghĩa là đạt được thành công trong đời mà không được giúp đỡ.” Kèm theo đó, trang Twitter này đăng ảnh bìa Jenner của Forbes mà không bình luận gì thêm.

Còn người dùng mạng Franchesca Ramsey phản đối trực tiếp hơn, khi dẫn link bài báo của Forbes và nhận xét: "Sinh ra trong một gia đình giàu có, nổi tiếng ngay từ lúc mới sinh, chính xác là những gì trái ngược với khái niệm tự lập.”

Thông tin do độc giả này đưa ra không sai. Khi Jenner sinh ra vào năm 1997, gia đình cô đã rất giàu có nhờ tài kinh doanh của người mẹ Kris Jenner, còn người cha cũng là đấu thủ thể thao nổi tiếng Bruce Jenner (sau này chuyển giới thành nữ).

Từ năm 10 tuổi, Kylie đã cùng các chị xuất hiện trong show truyền hình thực tế Keeping Up With The Kardashians được chiếu ở 160 quốc gia. Kể từ đó, mọi nhất cử nhất động của Kylie đều được dư luận quan tâm. Năm 16 tuổi, cô được tặng danh hiệu là “hot girl số một thế giới.”

Hãng Fox News trích ý kiến của độc giả Gulab Jamun nói rằng: "Gọi Kylie Jenner là tỷ phú tự lập cũng giống như bạn tự nhận là đầu bếp, nhưng tất cả những điều bạn làm chỉ là khui lon súp nấu sẵn và hâm nóng nó.”

Để dẫn chứng cho chữ "tự lập,” tờ Forbes nói rằng Kylie đã tự đầu tư $250,000 tự kiếm từ nghề làm người mẫu tuổi teen để sản xuất lô hàng mỹ phẩm đầu tiên, giúp khởi đầu đế chế mỹ phẩm của cô vào năm 2015. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ để thuyết phục người đọc. Ngay trong bài viết của Forbes cũng có 9 lần nhắc đến bà Kris Jenner, không che dấu được thực tế là bà Kris đóng góp rất lớn vào thành công của con gái.

Và theo hãng truyền thông Jezebel, Kylie thực ra nợ mẹ cô rất nhiều khi cô trở thành tỷ phú. Bà Kris Jenner, dù là nhân vật gây nhiều tranh cãi, vẫn được công nhận là "thiên tài về tiếp thị" khi đã nghĩ ra chiến lược lăng xê cho mọi cô con gái trở thành sao hạng A ở giới showbiz Hoa Kỳ.

Được đánh giá là "sở hữu một cặp mắt nhìn đâu cũng thấy cách kiếm tiền,” chính bà Kris đã tạo nên đế chế Kardashian - Jenner hùng mạnh như ngày nay, mỗi thành viên trong đại gia đình đều là sao showbiz kiêm thương gia.

Trong số báo của Forbes không chỉ nhắc đến Kylie Jenner, mà còn có những nữ tỷ phú tự lập khác như Oprah Winfrey, Meg Whitman, Tory Burch và Diane Hendricks. Khi đặt Kylie cạnh các “tiền bối” này, người ta thấy rõ sự chênh lệch. Các nữ doanh nhân kia đều đi từ "không có gì" đến sự giàu có hôm nay.

Sau cùng, cô út nhà Kardashian - Jenner, với sự tinh nhạy và sức hút cá nhân, cũng xứng đáng với thành công mà cô đang có. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, không nên lập lờ trong khái niệm để tặng cho Kylie một danh hiệu không phải của cô.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising