Friday, 27/03/2020 - 09:34:24

Tập Cận Bình đề nghị giúp Mỹ chống Covid-19

Vào sáng thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm về vấn đề dịch bệnh, trong đó, lãnh tụ Tập nói rằng Trung Cộng sẵn sàng hỗ trợ Hoa Kỳ chống Covid-19.

Hoa Kỳ đang là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới, với 101,657 người bệnh, và 1,581 ca tử vong. Các bệnh viện tại nhiều thành phố, bao gồm cả New York và New Orleans, đang vất vả đối phó với tình trạng quá tải bệnh nhân.

Lời đề nghị hỗ trợ của Chủ Tịch Tập với Tổng Thống Trump diễn ra giữa lúc Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn đang khẩu chiến về nhiều vấn đề, kể cả về nguồn gốc của dịch coronavirus.

Tổng Thống Trump và nhiều viên chức Hoa Kỳ đã cáo buộc Trung Quốc thiếu minh bạch, và ông Trump đã gọi coronavirus là virus Trung Quốc, do virus bắt nguồn từ nước này, khiến Bắc Kinh rất tức giận.

Trong cuộc điện đàm, ông Tập nhắc lại với ông Trump rằng Bắc Kinh đã rất công khai và minh bạch về dịch bệnh, theo bài tường thuật của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc. Trong khi đó, Tổng Thống Trump viết lên Twitter rằng ông đã thảo luận về chi tiết của đợt bùng phát coronavirus với người đồng cấp Trung Quốc.

Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO cho biết Hoa Kỳ đang chuẩn bị trở thành tâm dịch của thế giới, khi có 17,099 ca bệnh mới và 281 ca tử vong trong vòng 24 giờ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising