Monday, 16/11/2020 - 06:08:45

Tạo tranh đẹp từ phế liệu bỏ đi


Trần Thị Mỹ Hạnh cần khoảng một tuần để tạo một bức tranh với đá sỏi. (Vietnamnet)


ĐÀ NẴNG - Khởi nguồn từ việc vẽ, ghép những viên sỏi thành hình con vật cho con chơi, sau bốn năm, chị Trần Thị Mỹ Hạnh, 35 tuổi. đã có hơn một trăm bức tranh đầy màu sắc, gây ấn tượng với người xem, theo tin của Vietnamnet.

Vốn là một đứa trẻ quê sinh ra và lớn lên ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, nơi con sông Cu Đê trải dài từ rừng vào phố, tuổi thơ của chị Hạnh gắn liền với suối và sỏi. Từ nhỏ, chị đã mê mẩn những mảnh vỏ ốc mà các quán hải sản bỏ đi, cùng với những viên sỏi đủ kích cỡ nơi con suối trước nhà đang chảy.

Mê vẽ từ nhỏ nhưng thiếu tự tin, đến khi được mọi người khen vẽ đẹp thì chị theo học đại học chuyên ngành Hoạt hình manga, khoa Mỹ thuật công nghiệp của một trường dân lập. Có thời gian chị vừa học vừa làm cho một xưởng tranh gỗ ở Sài Gòn. Sau này, khi có con, hai vợ chồng quyết định trở về Đà Nẵng sinh sống.

Trong thời gian nuôi con nhỏ, chị hay nhặt những viên sỏi gần nhà vẽ hình con vật cho bé chơi. Và cũng từ đó, chị nảy ra nhiều ý tưởng hơn từ sỏi và dần sáng tạo ra những bức tranh như ngày hôm nay. Những bức tranh ban đầu của chị rất đơn giản, chỉ từ những miếng gỗ bỏ đi.

Chị Hạnh cho biết trung bình mỗi bức tranh, chị mất khoảng 1 tuần cho việc lên ý tưởng, chọn sỏi và vỏ ốc sao cho giảm sức nặng của tranh, vệ sinh nguyên liệu, lên màu và kết dán. Ban đầu, chị chỉ làm tranh sỏi với mục đích treo nhà.

Nhưng sau khi chị chia sẻ tranh trên một vài hội nhóm, được mọi người quan tâm và ủng hộ, chị đã đầu tư làm nhiều bức tranh cầu kỳ hơn. Sau gần 4 năm làm tranh sỏi, chị đã hoàn thành được khoảng 100 bức. Điều đặc biệt là không bức nào giống y nguyên bức nào bởi vì mỗi viên sỏi đều có hình dạng, kích thước khác nhau.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements