Thursday, 10/01/2019 - 09:18:50

Tầng lớp trung lưu Trung Quốc ồ ạt nhảy vào thị trường địa ốc Hoa Kỳ


Trong hình chụp tại Bắc Kinh, các nhân viên tiếp thị đang mời người Trung Hoa đầu tư mua nhà tại Hoa Kỳ. (Getty Images)

Người Trung Hoa đã trở thành những người ngoại quốc mua nhà nhiều nhất ở Hoa Kỳ chủ yếu là loại nhà hạng sang, có giá trị lớn trong sáu năm liên tiếp, theo Hiệp Hội Địa Ốc Quốc Gia (NAR). Không ngừng lại ở đó, hiện nay họ tiến vào thị phần nhà ở có giá trị thấp hơn.


"Người mua nhà Trung Hoa dường như ít quan tâm đến các cuộc chiến thương mại mà quan tâm nhiều hơn đến các cuộc chiến đấu thầu," bà Michi Olso, một chuyên viên địa ốc lâu năm làm việc tại San Francisco cho biết.

Về cơ bản, người Trung Hoa không màng đến chính trị. Mặc dù có một sự căng thẳng lớn giữa hai chính phủ Hoa Kỳ và Trung Quốc, nhưng công dân Trung Quốc vẫn có thể tách rời những bất ổn chính trị với đầu tư bất động sản hợp lý.

Bà Olson cho biết sự khác biệt lớn nhất trong năm nay là giá cả. Ban đầu, người Trung Hoa sang Hoa Kỳ mua nhà chủ yếu là người giàu có, mua những tài sản có giá trị hàng triệu Mỹ kim, tất cả bằng tiền mặt. Nhưng hiện nay, giới trung lưu Trung Quốc cũng ồ ạt tìm kiếm những ngôi nhà giá trị thấp hơn.

"Người Trung Hoa luôn coi Hoa Kỳ là một bến cảng an toàn, nơi họ không chỉ giữ được tài sản của mình mà còn đầu tư cho tương lai của con cái họ," bà Olson nói.

Người Trung Quốc mua nhà có giá trung bình $530,000 trong năm 2017. Hiện nay, những ngôi nhà mà họ 'chọn mặt gửi tiền' có giá trung bình thấp hơn $439,000, theo Realtor cho biết.

Trong khi California vẫn là nơi mà người mua Trung Hoa rất yêu thích, nhưng hiện rất nhiều người Trung Hoa đang chuyển sang các thị trường ở Texas, Georgia và Florida.

Bà Laura Barnett, người kinh doanh địa ốc ở khu vực Dallas / Fort Worth, cho biết nói bà dã nhận thấy một lượng lớn người Trung Hoac dồn về nơi đây để mua nhà. Họ trả bằng tiền mặt, hoặc được vay tiền ngân hàng nếu trả trước 50% giá trị căn nhà.
(Theo CNBC)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp