Wednesday, 24/04/2019 - 07:38:00

Tang lễ Lê Đức Anh bị trì hoãn; Nguyễn Phú Trọng mà đến thì không chừng có thêm đám ma


HÀ NỘI - Các nguồn tin từ Việt Nam tiết lộ ra thế giới bên ngoài hôm thứ Tư cho thấy một tình trạng “tang gia bối rối” đang diễn ra trong chế độ cộng sản. Lý do là một nguyên chủ tịch nước đang chờ được an táng dưới lòng đất, nhưng phải đợi đương kim chủ tịch hồi phục sức khỏe, mà ông đương kim này thì đang cần nghỉ ngơi sau khi bị đột quỵ hơn một tuần trước đây. Ông ta mà ra ngoài bệnh viện thì người ta e là sẽ có thêm một cái đám ma thứ hai,
Hôm thứ Ba, theo nguồn tin của tờ Thời Báo tại Đức, Bộ Chính Trị đã thảo luận cùng gia đình Lê Đức Anh để tổ chức Lễ tang cho nguyên chủ tịch nước này. Theo luật của đảng cộng sản, Bộ Chính Trị sẽ thành lập Ban Lễ Tang Nhà Nước, trong đó Trưởng Ban là Tổng Bí Thư hoặc Chủ tịch Nước. Ông Trọng đã giành hết hai chức này, mà giờ đây lại đang nằm ở bệnh viện quân đội ở Hà Nội, nên “quần chúng” phải chờ xem nhà cầm quyền sẽ loan tin như thế nào về tang lễ của Lê Đức Anh.

Vào tháng 9 năm ngoái, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã là trưởng ban lễ tang tiễn đưa chủ tịch nước Trần Đại Quang về bên kia thế giới. Ông Quang qua đời hai ngày thì nhà cầm quyền công bố ban lễ tang. Còn Lê Đức Anh thì đã mất hôm thứ Hai, đến thứ Tư vẫn chưa nghe nói gì về ban lễ tang. Như vậy lễ an táng đã bị trì hoãn.

Ngoài ra, người ta nói rằng nếu ông Trọng phải xuất đầu lộ diện trong tang lễ của ông Anh thì sẽ là một rủi ro lớn, vì bệnh tình của ông Trọng có thể nặng hơn hoặc việc điều trị phục hồi chức năng trong thời gian tới sẽ khó khăn hơn rất nhiều, theo nguồn tin của tờ Thời Báo cho biết. Ngưồn tin này được cho là một cán bộ cao cấp trong cơ quan trung ương tại Hà Nội.

Trên Facebook của mình, nhà báo Nguyễn Thông đưa ra “lời khuyên chân thành” rằng: “Kinh nghiệm dân gian. Khi đau ốm bệnh tật, đừng nên đến đám tang. Thực tế cho thấy không ít người coi thường điều đó, sau khi dự đám ma đã bệnh nặng hơn và tạo ra đám ma nữa.”
Tại thời điểm này, việc sắp xếp ban lễ tang càng phức tạp hơn, vì Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên đường sang Trung Cộng dự diễn đàn “Vành Đai và Con Đường.”

Cũng vì những lý do trên, hiện nay thi hài Lê Đức Anh vẫn phải nằm chờ ở nhà công vụ, phố Hoàng Diệu, Hà Nội, đợi Bộ Chính Trị đưa ra quyết định cuối cùng để làm lễ mai táng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nông Dân đã nói: bạn tin đảng CSVN nói ..NPT sẽ tham gia lễ tang của tay bán nước LĐA.??? Thì bạn nên làm người, nửa điên nửa khùng, là hay nhất.
advertisements
advertisements