Thursday, 12/09/2019 - 06:31:53

Tăng giá trị tài sản bằng cách tráng nhựa đường


(Getty Images)

 

Là một người hãnh diện với nhà của mình hoặc một người quan tâm đến việc rao bán căn nhà, bạn muốn làm bất cứ điều gì có thể giúp nhà của mình đáng giá nhất. Bạn có biết rằng tráng nhựa đường có thể tăng giá trị của ngôi nhà của bạn đáng kể? Đó là một cải tiến nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến giá trị căn nhà của bạn.
Khi đưa nhà ra bán, hoặc tìm cách làm hết sức để tăng giá trị căn nhà, bạn nên cân nhắc việc lát nhựa cho đường lái xe (driveway) của bạn. Nó làm tăng sự hấp dẫn, do đó thêm giá trị cho căn nhà. Việc lát nhựa đường có giá cả phải chăng, lâu dài và có thể được thực hiện nhanh chóng để thu hút thêm sự quan tâm từ những người muốn mua nhà.

Tráng nhựa đường làm tăng sự hấp dẫn của căn nhà nhìn từ ngoài đường

Hãy lái xe qua khu phố của bạn. Có phải hầu hết các đường lái xe khác đều được lát nhựa nhưng của bạn thì không? Có phải tất cả các đường lái xe khác đều trải sỏi, nhưng bạn đang tìm cách để làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật? Vậy thì, lát nhựa đường là một cách hợp lý để giải quyết một trong những mối quan tâm đó. Có thể bạn có một đường lái xe được lát trước đó đã được hoàn thành bằng bê tông. Bạn có thể làm điều đó một lần nữa, nhưng nó sẽ tốn tiền hơn nhiều so với nhựa đường. Ở một số khu vực, các nhà thầu cho biết bê tông tốn nhiều hơn 40-60% so với nhựa đường.

Đường lái xe bị nứt, mòn hoặc sứt mẻ sẽ khiến người mua tránh xa tài sản của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có một lối đi xe rải sỏi hoặc đất, mọi người sẽ xem đó là một điểm yếu, khiến họ có thể mặc cả để có được giá thấp hơn. Nói chung, nhựa đường cũng bền hơn ở những khu vực mà đất ít bị nứt, tách hoặc giãn nở do thời tiết. Một doanh nghiệp địa phương ở Dallas, Texas, cho biết nhựa đường là vật liệu được thích hơn bê tông trong khu vực của họ vì nó có thể tồn tại lâu. Điều này cho phép họ cung cấp bảo hiểm rất tốt cho sản phẩm của họ.
Nếu hầu hết các ngôi nhà trong khu vực của bạn có đường sỏi hoặc đất và bạn dành thời gian để lát nhựa đường, tài sản của bạn sẽ ngay lập tức nổi bật so với những nhà còn lại. Mọi người sẽ cho ngôi nhà của bạn một giá trị lớn hơn nếu nó trông đẹp hơn những căn khác xung quanh nó. Nếu hầu hết các đường lái xe của các nhà xung quanh đã được trải nhựa, bạn cần phải lấy hẹn cho làm đường nhựa theo lịch trình ngay bây giờ nếu bạn có kế hoạch bán nhà. Nếu những người muốn mua nhà thấy nhà của bạn không đạt tiêu chuẩn giống như những căn khác, họ sẽ thử đòi giá thấp hơn.

Tại sao đường nhựa là lựa chọn tốt nhất của bạn?

Đâu là sự khác biệt giữa bê tông và nhựa đường. Theo truyền thống, bê tông được sử dụng để lát đường lái xe, nhưng ngày càng có nhiều người chuyển sang lựa chọn nhựa đường vì giá cả phải chăng hơn.
Một lý do mà mọi người thích đường nhựa hơn là vì nó là một vật liệu linh hoạt hơn. Với môi trường thay đổi liên tục, bạn muốn đường lái xe của bạn có thể thích ứng để tránh các vết nứt, và sự cần thiết phải sửa chữa. Khi việc lát nhựa đường được thực hiện đúng cách, nó có thể tồn tại đến 30 năm trước khi cần lát nhựa mới.
Đường lái xe lát nhựa có màu khác với bê tông. Khi nhiên liệu, dầu, bụi bẩn và các mảnh vụn khác rơi vào, khó có thể nhìn thấy vết bẩn. Bạn sẽ không phải dọn dẹp và bảo trì nhiều để giữ cho nó trông như mới. Với những người sống ở vùng khí hậu có tuyết và băng trong những tháng mùa đông thì tuyết sẽ tan chảy nhanh hơn trên đường lái xe nhựa đường so với bê tông. Bạn sẽ tiết kiệm thì giờ vì đường nhựa tự dọn sạch!

Sửa chữa đường nhựa hiện có trước khi bán

Khi bạn đã sẵn sàng để bán nhà, nếu đường lái xe đã lát nhựa thì bạn nên tiến hành sửa chữa nó trước. Một điều tuyệt vời khi với đường lát nhựa ta có thể trám vết nứt, vết lở hoặc hàn kín để sửa chữa các vấn đề nhỏ. Với đường lái xe bằng bê tông, đá cuội hoặc gạch, không thể vá mà không thấy xấu.
Sau khi đã tráng nhựa đường hoặc sửa chữa xong, bạn có thể bắt đầu làm đẹp thêm cho các khu vực xung quanh. Xung quanh đường lái xe mới lát nhựa, có thể làm một đường viền bằng gạch màu phù hợp với bên ngoài ngôi nhà. Một lựa chọn khác là trồng hoa hoặc bụi cây dọc theo các cạnh của con đường mới lát nhựa. Bên ngoài ngôi nhà không chỉ trông đẹp hơn và dễ bảo quản hơn, mà những thay đổi nhỏ như thế sẽ giúp tăng giá trị ngôi nhà. Bạn có thể bán giá cao hơn và nhanh hơn nếu bạn chăm sóc các dự án nhỏ như thế này trước khi lên list bán.


(Getty Images)

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising