Monday, 08/06/2020 - 07:42:01

Tân Tây Lan tuyên bố không còn Covid-19


Người dân xếp hàng lên xe bus tại thủ đô Auckland, Tây Tây Lan sáng thứ Ba, 9 tháng 6, 2020. Lệnh cách ly xã hội đã được gỡ bỏ tại quốc gia ở Nam Thái Bình Dương này trong cùng ngày. (Phil Walter/ Getty Images)

WELLINGTON - New Zealand ghi nhận ngày thứ 17 liên tiếp không có ca nhiễm Covid-19 mới. Suốt 10 ngày qua, người dân đất nước đã chờ đợi báo cáo về tình trạng của một phụ nữ trong độ tuổi 50 ở Auckland, người duy nhất còn bị cách ly vì coronavirus ở quốc gia này.

Hôm thứ Hai, Bộ Y Tế New Zealand thông báo người phụ nữ này đã bình phục. "Bộ Y Tế được nhà chức trách Auckland thông báo ca nhiễm duy nhất còn lại đã hết triệu chứng trong 48 giờ và được công nhận là khỏi bệnh,” theo thông báo của Bộ Y Tế New Zealand. "Hiện người này đã không còn bị cách ly.”

Nữ hủ Tướng Jacinda Ardern dự kiến sẽ tuyên bố dỡ bỏ mọi hạn chế trong nội địa vào ngày 11 tháng 6. Tuy nhiên, lệnh kiểm soát biên giới nghiêm ngặt sẽ vẫn được giữ nguyên. Bà Arden ra lệnh phong tỏa đất nước từ hôm 25 tháng 3, khi số ca nhiễm Covid-19 ở New Zealand vẫn ở mức thấp, và sau đó nới lỏng hạn chế từng bước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements