Tuesday, 22/01/2019 - 07:47:06

Tân Sơn Nhất đông nghẹt xe đón người gốc Việt về ăn Tết


Đám đông đến đón thân nhân từ hải ngoại về Việt Nam chơi Tết ngày thứ Ba, 22 tháng 1, 2019 tại phi trường Tân Sơn Nhất. (Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN - Một người từ nước ngoài về quê ăn tết là có cả chục người thân đến đón, khiến sảnh tiếp khách quốc tế tại phi trường Tân Sơn Nhất đã đông nghẹt người. Cảnh sát được huy động gấp đôi ngày thường, giữ cho khu này vẫn trật tự.

Theo tin của báo Tuổi Trẻ, trưa thứ Ba ga quốc tế Tân Sơn Nhất đã có rất đông người đến đón hành khách trên các chuyến bay quốc tế.

Lực lượng an ninh tăng cường công tác điều hợp giao thông để tránh tình trạng chen lấn. Xe cẩu đã xuất hiện ở sân bay 24/24 để sẵn sàng xử lý những trường hợp tài xế vi phạm nhưng không hợp tác.

Do lượng người đến đón quá đông nên sảnh ga quốc tế gần như không còn chỗ trống, nhất là khu vực cửa đi ra. Đứng chờ lâu trong không gian chen lấn chật chội khiến nhiều người rất mệt mỏi. Người Việt hải ngoại về ăn Tết sẽ càng ngày càng đông hơn từ này đến ngày Tết trong vòng hai tuần nữa.

Nhân viên an ninh hàng không phải thay nhau đứng ngăn chặn tình trạng chen lấn, dành lối cho khách thoát ra bên ngoài.

Đại diện Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất cho biết các chuyến bay quốc tế đưa người gốc Việt về ăn Tết từ nhiều nước tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu gia tăng từ ngày thứ Tư, 16-1, tuần qua.

Việc xe ra vào phi trường trong dịp Tết được Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo thời gian dừng đậu trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút.

Trường hợp đậu lâu hơn hành khách phải gửi xe tại nhà để xe 5 tầng TCP Park phía trước ga quốc nội hoặc bãi xe quốc tế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising